Khởi động chuỗi sự kiện tuyển dụng cho sinh viên khối kinh tế

Vũ Quỳnh

19/09/2009, 18:48

Festival tuyển dụng dành cho sinh viên khối ngành kinh tế (BECF) sẽ được bắt đầu từ tháng 9/2009 đến tháng 5/2010

Ngày 19/9, Câu lạc bộ Nguồn nhân lực Trường Đại học Ngoại thương phối hợp với 7 trường đại học khối kinh tế trên địa bàn TP. Hà Nội chính thức công bố cuộc thi “Ứng viên tài năng 2009”.

Chương trình này nằm trong chuỗi các sự kiện của festival tuyển dụng dành cho sinh viên khối ngành kinh tế (BECF) tại Hà Nội.

Ông Vũ Quốc Anh, Chủ tịch Câu lạc bộ Nguồn nhân lực (Đại học Ngoại thương), đơn vị tổ chức sự kiện này cho biết, BECF 2009 sẽ bao gồm 3 sự kiện: cuộc thi “Ứng viên tài năng” (từ tháng 9 đến tháng 11/2009), dành cho sinh viên năm cuối, nhằm cung cấp hành trang và cơ hội thử sức với chu trình tuyển dụng chuyên nghiệp; “Công sở tương lai”(từ tháng 3 đến tháng 4/2010), dành cho sinh viên năm 1,2,3, nhằm tư vấn định hướng lộ trình nghề nghiệp; và “Siêu thị việc làm” (tổ chức vào tháng 5/2010) là cơ hội việc làm, được tư vấn và tuyển dụng trực tiếp từ các doanh nghiệp.

Cuộc thi “Ứng viên tài năng” được tổ chức phỏng theo mô hình tuyển dụng thực tế của doanh nghiệp bao gồm 3 vòng: vòng 1 “Hồ sơ xin việc vàng” (từ 19/9 đến 14/10/2009), vòng 2 “Test tuyển dụng” (từ 18/10 đến 25/10/2009) và vòng 3 “Đêm chung kết” (ngày 15/11) nhằm lựa chọn ra 4 ứng viên xuất sắc nhất trong số gần 3.000 hồ sơ ứng viên dự thi để trao giải.

Sự kiện có thể xem là cơ hội cọ xát cho sinh viên khối ngành kinh tế, đồng thời tạo cơ hội cho doanhnghiệp tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đặc biệt, “siêu thị việc làm” sẽ là cơ hội cho khoảng 50.000 sinh viên kinh tế giao lưu, tư vấn, tìm việc làm với hơn 50 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Được biết, đây là lần thứ 4, sự kiện này được tổ chức. Năm 2008, chương trình “Siêu thị việc làm đã thu hút 15.000 sinh viên tham gia với hơn 25 doanh nghiệp trực tiếp tuyển dụng và 8 đơn vị tư vấn. Chương trình đã đem đến cho sinh viên và cử nhân kinh tế trên địa bàn Hà Nội hàng trăm đầu việc.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Trao quyền thực chất cho phụ nữ: Động lực mới nâng tầm quản trị khu vực công tại Việt Nam

Trao quyền thực chất cho phụ nữ: Động lực mới nâng tầm quản trị khu vực công tại Việt Nam

Logistics Việt Nam chuyển mình trở thành hub khu vực

Logistics Việt Nam chuyển mình trở thành hub khu vực

Thúc đẩy phụ nữ phát triển sự nghiệp trong ngành công nghệ tại Việt Nam

Thúc đẩy phụ nữ phát triển sự nghiệp trong ngành công nghệ tại Việt Nam

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy