15:40 02/07/2022

Khởi động lại đường bay thương mại giữa Siêm Riệp - Đà Nẵng

Ngô Anh Văn -

Đường bay trực tiếp Đà Nẵng – Siêm Riệp được khai thác trở lại từ ngày 1/7 một lần nữa giúp định vị Đà Nẵng là cửa ngõ đến các di sản thế giới đối với các thị trường khách quốc tế...

Chuyến bay mang số hiệu K6 840 của Hãng hàng không quốc gia Campuchia (Cambodia Angkor Air) khởi hành từ Siêm Riệp, Campuchia lúc 15h35 ngày 01/7/2022 đã đáp sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 17h35 cùng ngày. Đây là chuyến bay đầu tiên được khai thác trở lại trên đường bay Siêm Riệp – Đà Nẵng sau hơn 2 năm bị gián đoạn khai thác do đại dịch bệnh Covid-19.

Trước Covid-19, Siêm Riệp thu hút hàng triệu lượt khách quốc tế mỗi năm nhờ kỳ quan thế giới Angkor Wat. Trong khi đó, Đà Nẵng là trung tâm kinh tế, văn hóa lớn nhất miền Trung Việt Nam, đang trở thành điểm trung chuyển của các thị trường khách quốc tế lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản...

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, đường bay trực tiếp Đà Nẵng – Siêm Riệp khẳng định hơn nữa định vị chiến lược của Đà Nẵng đối với các thị trường khách quốc tế:  Đà Nẵng sẽ là cửa ngõ đến với các di sản thế giới. “Với khoảng 2 giờ bay giữa Đà Nẵng và Siêm Riệp với Cambodia Angkor Air, du khách quốc tế có thể thưởng ngoạn kỳ quan Angkor Wat cùng như các di sản văn hóa thế giới miền Trung Việt Nam,” ông Bình nói.

Cambodia Angkor Air sẽ khai thác trở lại với tần suất ban đầu 3 chuyến/ tuần vào các ngày thứ 2, 4, 6 bằng tàu bay ATR72 và hợp tác liên danh linh hoạt (code-share) với Vietnam Airlines. Đường bay được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy nhu cầu đi lại, du lịch giữa Việt Nam và Campuchia, cũng như tạo thuận lợi trong trao đổi khách quốc tế giữa Siêm Riệp và Đà Nẵng. Hãng sẽ tiếp tục nâng tần suất khai thác lên 5 chuyến/tuần từ tháng 9/2022. 

“Nỗ lực khôi phục nền kinh tế du lịch, đồng thời thiết lập lại các đường bay trực tiếp giữa Campuchia và Việt Nam là một trong những dấu ấn kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia,” ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng chia sẻ thêm.

Ông Lưu Minh Chung, Tổng giám đốc Cambodia Angkor Air, cho biết Cambodia Angkor Air là Hãng hàng không Quốc gia và cũng là hãng đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Campuchia đáp ứng tiêu chuẩn IOSA. “Cambodia Angkor Air hiện là Hãng hàng không có tần suất bay cao nhất giữa Việt Nam và Campuchia với 30 chuyến khứ hồi mỗi tuần kết nối các thành phố lớn của Campuchia Phnôm Pênh, Siêm Riệp, Sihanouk Ville với Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng của Việt Nam,” ông Chung thông tin.