09:50 16/02/2022

Khởi động Tết trồng cây tại khu dự án đô thị sinh thái Văn Giang

Tuấn Sơn -

Tết trồng cây tại Dự án Khu đô thị sinh thái Văn Giang ngày 8/2/2022 đánh dấu khởi đầu tốt đẹp cho quá trình phát triển của Dự án...

Hãy thực tâm với việc trồng cây xanh cũng như phát triển một dự án thật sự xanh tại Văn Giang - ông Trần Như Trung, Tổng giám đốc EDGE phát biểu.
Hãy thực tâm với việc trồng cây xanh cũng như phát triển một dự án thật sự xanh tại Văn Giang - ông Trần Như Trung, Tổng giám đốc EDGE phát biểu.

Dự án Khu đô thị sinh thái Văn Giang (Hưng Yên) vừa tổ chức Tết trồng cây dịp xuân mới 2022. Tết trồng cây là một hoạt động đầu xuân truyền thống của cả nước, chủ đầu tư dự án Xuân Cầu Holdings đã phát động toàn thể cán bộ nhân viên thực hiện trong nhiều năm nay. Hoạt động này càng trở nên ý nghĩa khi được triển khai tại dự án Văn Giang, một dự án mới quy mô 200 ha tại vùng đất Văn Giang, Hưng Yên.

Thông qua các dự án xanh, nhà phát triển dự án định hướng rõ ràng hơn về ý nghĩa của cây xanh và các hành động bảo vệ môi trường, qua việc trồng cây và áp dụng các giải pháp công nghệ xanh tiên tiến tại dự án Văn Giang.

Tết trồng cây tại dự án Văn Giang cũng là dịp huy động tổng lực các hoạt động triển khai dự án. Chủ đầu tư dự án một lần nữa nhắc nhở ý nghĩa của Tết trồng cây và lòng biết ơn Bác Hồ đã phát động Tết trồng cây từ năm 1959. Quá trình trồng cây xanh tại dự án Xanh Villas biến nơi đây trở thành một vùng đất xanh và trở thành một biểu tượng thành công của dự án.

Không khí Tết trồng cây sôi nổi và ý nghĩa tại dự án Khu đô thị sinh thái Văn Giang.
Không khí Tết trồng cây sôi nổi và ý nghĩa tại dự án Khu đô thị sinh thái Văn Giang.

Với quy mô gần 200ha, khu đô thị sinh thái Văn Giang có vị trí đặc biệt, nằm ngoài đê Sông Hồng, tiếp giáp với thành phố Hà Nội. Dự án khai thác vị trí không gian cảnh quan được kết nối bằng mặt nước và trục công viên cây xanh liền mạch và gắn kết các khu chức năng của đô thị, dự án được phát triển dựa trên việc tôn trọng địa hình, địa vật, cảnh quan thiên nhiên, dòng chảy của sông Hồng và các hồ đầm hiện có.

Lợi thế bên sông giúp lưu trữ các nguồn nước thành các hồ chứa nước phục vụ phát triển kinh tế xã hội và cải tạo môi trường sinh thái trong khu vực. Đây cũng chính là điểm nổi bật tạo nên sức hấp dẫn của dự án Khu đô thị sinh thái Văn Giang.

Khu đô thị sinh thái Văn Giang bên dòng sông Hồng tiếp giáp với thủ đô Hà Nội.
Khu đô thị sinh thái Văn Giang bên dòng sông Hồng tiếp giáp với thủ đô Hà Nội.

Dự án được chủ đầu tư Xuân Cầu Holdings định hướng phát triển trở thành một khu đô thị xanh, phát triển không có khoảng cách với dòng sông Hồng lịch sử, sử dụng công nghệ và năng lượng tái tạo, bảo vệ môi trường nước và không khí.

Đây sẽ là khu đô thị xanh và thông minh, sử dụng năng lượng mặt trời, gió, năng lượng tái tạo, các vật liệu thân thiện môi trường cùng các giải pháp công nghệ hiện đại, tối đa hóa các nguồn tài nguyên, rác thải. Mật độ xây dựng của toàn dự án tối đa đạt khoảng 16.2% . Chủ đầu tư cho biết, Khu đô thị sinh thái Văn Giang định hướng đầu tư và phát triển theo tiêu chuẩn chứng chỉ xanh quốc tế EDGE của IFC (WB).

Cây xanh và mặt nước chiếm đến trên 23% tổng diện tích dự án. Đặc biệt, sự kết nối không gian mặt nước trong và ngoài khu vực tạo cảnh quan đặc trưng của một khu đô thị ven sông. Đồ án quy hoạch đảm bảo hình thành một đô thị đẹp, hiện đại độc đáo, tôn trọng các giá trị tự nhiên, thiên nhiên. Với đồ án này, dự án Khu đô thị sinh thái Văn Giang vinh dự đạt giải vàng giải thưởng Quy hoạch đô thị quốc gia lần thứ 2 vào tháng 12/2021.