10:08 21/07/2019

Khối ngành sức khỏe: Ngành có điểm sàn cao nhất là 21 điểm

Nhật Dương

Ngành có điểm sàn cao nhất trong khối ngành Sức khỏe là Y khoa và Răng hàm mặt với cùng 21 điểm. Năm nay cũng là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu đối với ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng xét tuyển sinh với nhóm ngành này

Y khoa là một trong những ngành có điểm sàn cao nhất trong nhóm ngành Sức khỏe. Ảnh minh họa.
Y khoa là một trong những ngành có điểm sàn cao nhất trong nhóm ngành Sức khỏe. Ảnh minh họa.

Chiều 20/7, Hội đồng điểm sàn khối ngành sức khỏe đã họp và công bố điểm sàn xét tuyển khối ngành sức khỏe năm 2019.

Theo đó, điểm sàn nhóm 1: Ngành Y khoa, ngành răng hàm mặt là 21 điểm; Ngành y học cổ truyền và ngành dược là 20 điểm. Tất cả các ngành nhóm 2 gồm: Điều dưỡng, y học dự phòng, hộ sinh, dinh dưỡng, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hồi chức năng đều có điểm chuẩn là 18 điểm.

2019 cũng là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu đối với ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng xét tuyển sinh với các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ điểm thi trung học phổ thông quốc gia để tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy năm 2019 đối với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề là mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của thí sinh thi trung học phổ thông quốc gia ở khu vực 3 đối với mỗi tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn/bài thi.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tương tự khối ngành sư phạm, các trường tuyển sinh khối ngành sức khỏe phải công khai mức điểm nhận đăng ký xét tuyển đối với các tổ hợp xét tuyển khác nhau sau khi có kết quả thi trung học phổ thông quốc gia và phù hợp với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ quy định và không trái với quy chế tuyển sinh.

Trong thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển các trường không cập nhật, không công bố thông tin thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường.

Bộ cũng lưu ý, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong 2 phương thức trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển.