Khối ngoại bán tháo cổ phiếu "quốc dân" HPG, tự doanh tranh thủ gom
Kiều Trang
03/11/2022, 19:13
Ròng rã suốt một tuần trở lại đây, khối ngoại liên tục bán ra cổ phiếu HPG với giá trị ròng lên đến 1.200 tỷ đồng. Tự doanh tranh thủ lúc này mua vào.
Giá trị giao dịch tự doanh 10 phiên gần nhất.
Fed đã chính thức nâng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm nhưng những thông tin này đã quá nhạt với chứng khoán Việt Nam vì thị trường đã chiết khấu đủ đến mức quá rẻ nên phiên giao dịch hôm nay đã không còn tình trạng bán tháo ồ ạt nữa. Cả buổi chỉ số có một nhịp duy nhất nảy lên trên tham chiếu nhưng ngay sau đó rớt và kết phiên giảm 3,38 điểm về 1.019 điểm.
Khối ngoại hôm nay mua ròng trở lại 251 tỷ đồng, tự doanh cũng vậy. Tự doanh công ty chứng khoán mua ròng 106,8 tỷ đồng trong đó tập trung gom chủ yếu cổ phiếu ngân hàng gồm TCB giá trị 51,48 tỷ đồng, VPB 17,53 tỷ đồng, MSB 10,39 tỷ đồng, MBB 7,94 tỷ đồng, STB, TPB, OCB, CTG, VCB.
Ngoài ra, GMC và HPG cũng được gom ròng giá trị lần lượt 16,08 tỷ đồng và 10,72 tỷ đồng. Tự doanh gom HPG trong bối cảnh khối ngoại bán ròng rã suốt một tuần trở lại đây với giá trị 1.200 tỷ đồng, chủ yếu do thị giá HPG giảm mạnh trước diễn biến bất lợi của ngành thép theo chu kỳ.
Giao dịch tự doanh phiên 3/11.
Ở chiều ngược lại, tự doanh bán ròng DPM với các mã khác không đáng kể.
Trên thị trường phái sinh, tự doanh Long 2.095 hợp đồng giá trị 212 tỷ đồng và Short 2.393 hợp đồng giá trị 243 tỷ đồng. Như vậy, tự doanh Short ròng giá trị không đáng kể.
Tự doanh tập trung gom toàn cổ phiếu ngân hàng, mã nào được xuống tiền nhiều nhất?
22:22, 27/10/2022
Thanh khoản cực thấp, tự doanh cũng "nằm im"
20:49, 26/10/2022
Tự doanh bán mạnh TCB và NVL, tập trung gom ròng cổ phiếu nhóm thép
VCBS chính thức tăng vốn điều lệ lên 8.500 tỷ đồng
Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) vừa được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 8.500 tỷ đồng nhằm nâng cao năng lực tài chính, mở rộng quy mô hoạt động và đầu tư mạnh hơn cho nền tảng công nghệ trong giai đoạn tới.
Thanh khoản thấp đột biến, VN-Index lại mất mốc 1900 điểm
Dòng tiền quá yếu chiều nay đã không thể nâng đỡ giá các cổ phiếu trụ khiến VN-Index tiếp tục lùi sâu hơn lúc đóng cửa, xuống mức 1896,89 điểm. Đây là lần thứ 2 chỉ số đóng cửa để mất mốc 1900, sau 11 phiên trước vượt qua ngưỡng này.
Cổ phiếu ngân hàng: Định giá thấp nhưng lợi nhuận suy yếu khiến tiềm năng tăng giá khá hạn chế
Dù định giá hiện tại thấp hơn trung bình 5 năm nhưng động lực tăng trưởng 2026 suy yếu trước áp lực NIM thu hẹp và trích lập dự phòng khi rủi ro suy giảm chất lượng tài sản gia tăng, khiến tiềm năng ngắn hạn của nhóm Ngân hàng vẫn khá hạn chế.
“Bẫy tăng giá” ở cổ phiếu dầu khí?
Nhóm cổ phiếu dẫn dắt đà phục hồi chiều qua đồng loạt quay đầu sáng nay, nhất là cổ phiếu dầu khí. Giá dầu đột ngột giảm mạnh sau những thông tin tích cực từ tuyến vận tải qua eo biển Hormuz cũng như khả năng duy trì đàm phán Trung Động đã khiến đà phục hồi của cổ phiếu dầu khí suy yếu.
Toàn cảnh bức tranh kế hoạch kinh doanh 2026 của gần 1000 doanh nghiệp niêm yết
Theo kế hoạch kinh doanh năm 2026 của 928 doanh nghiệp đã công bố đại diện 87,2% vốn hóa toàn thị trường, tổng lợi nhuận sau thuế được dự kiến tăng khoảng +14,1%, thấp hơn đáng kể so với mức +32,2% của 2025.
Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).
Tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI trong cả nước là 182. Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố được ấn định...
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.
Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán),
có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu).
Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: