Khối ngoại bán tháo cổ phiếu "quốc dân" HPG, tự doanh tranh thủ gom

Ròng rã suốt một tuần trở lại đây, khối ngoại liên tục bán ra cổ phiếu HPG với giá trị ròng lên đến 1.200 tỷ đồng. Tự doanh tranh thủ lúc này mua vào.

Giá trị giao dịch tự doanh 10 phiên gần nhất.
Giá trị giao dịch tự doanh 10 phiên gần nhất.

Fed đã chính thức nâng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm nhưng những thông tin này đã quá nhạt với chứng khoán Việt Nam vì thị trường đã chiết khấu đủ đến mức quá rẻ nên phiên giao dịch hôm nay đã không còn tình trạng bán tháo ồ ạt nữa. Cả buổi chỉ số có một nhịp duy nhất nảy lên trên tham chiếu nhưng ngay sau đó rớt và kết phiên giảm 3,38 điểm về 1.019 điểm.

Khối ngoại hôm nay mua ròng trở lại 251 tỷ đồng, tự doanh cũng vậy. Tự doanh công ty chứng khoán mua ròng 106,8 tỷ đồng trong đó tập trung gom chủ yếu cổ phiếu ngân hàng gồm TCB giá trị 51,48 tỷ đồng, VPB 17,53 tỷ đồng,  MSB 10,39 tỷ đồng, MBB 7,94 tỷ đồng, STB, TPB, OCB, CTG, VCB.

Ngoài ra, GMC và HPG  cũng được gom ròng giá trị lần lượt 16,08 tỷ đồng và 10,72 tỷ đồng. Tự doanh gom HPG trong bối cảnh khối ngoại bán ròng rã suốt một tuần trở lại đây với giá trị 1.200 tỷ đồng, chủ yếu do thị giá HPG giảm mạnh trước diễn biến bất lợi của ngành thép theo chu kỳ. 

Giao dịch tự doanh phiên 3/11.
Giao dịch tự doanh phiên 3/11.

Ở chiều ngược lại, tự doanh bán ròng DPM với các mã khác không đáng kể.

Trên thị trường phái sinh, tự doanh Long 2.095 hợp đồng giá trị 212 tỷ đồng và Short 2.393 hợp đồng giá trị 243 tỷ đồng. Như vậy, tự doanh Short ròng giá trị không đáng kể.

Đọc bài theo từ khoá

HNX bổ nhiệm thêm Phó Tổng giám đốc

Theo giới thiệu, bà Nguyễn Thị Thu Hà sinh năm 1976, trình độ chuyên môn Thạc sỹ Kinh tế. Bà Nguyễn Thị Thu Hà có 28 năm kinh nghiệm công tác trong ngành chứng khoán, trong đó có 3 năm công tác tại UBCKNN và 25 năm liên tục công tác tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội từ năm 2001 đến nay.

VnEconomy Khám chữa bệnh quốc tế: Mảnh ghép còn thiếu trong chiến lược tăng trưởng hai con số

Trong nhiều năm, khi nói đến tăng trưởng kinh tế, Việt Nam thường đặt trọng tâm vào ba động lực truyền thống: xuất khẩu, đầu tư và tiêu dùng. Tuy nhiên, trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu ngày càng gay gắt, dư địa tăng trưởng của các động lực cũ đang dần thu hẹp, buộc Việt Nam phải tìm kiếm những ngành kinh tế có giá trị gia tăng cao hơn, ít phụ thuộc vào tài nguyên và có khả năng tạo ra nguồn thu ngoại tệ bền vững.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy