
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Tư, 26/11/2025
Thủy Tiên
12/04/2021, 16:31
Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ tiếp tục bán ròng hơn 40 tỷ đồng trên toàn thị trường
Khác với phiên liền trước, thay vì gom VHM thì khối ngoại hôm nay (12/2) lại gom mạnh một cổ phiếu họ “Vin” khác là VIC và VND. Tuy nhiên, lực mua ròng ở hai cổ phiếu này vẫn không thể cân thị trường, nhà đầu tư nước ngoài theo đó chuyển sang trạng thái bán ròng.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 20,79 điểm (1,69%) lên 1.252,45 điểm. HNX-Index tăng 1,74 điểm (0,59%) lên 295,53 điểm. UpCom-Index tăng 1,09 điểm (1,31%) lên 84,10 điểm.
Trên HSX, khối ngoại mua vào với khối lượng 33,13 triệu đơn vị, giá trị 1.493,3 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 33,38 triệu đơn vị, giá trị 1.705,5 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng trên sàn này khoảng 252,8 nghìn đơn vị, tương ứng 212,2 tỷ đồng.
Ở chiều mua, VIC được mua ròng mạnh với 110,7 tỷ đồng. STB và NVL cũng lần lượt được mua ròng 84,8 tỷ đồng và 73 tỷ đồng. Ngoài ra, chứng chỉ quỹ FUEVFVND cũng tiếp tục được mua ròng 55,2 tỷ đồng.
Ở chiều bán, nhà đầu tư nước ngoài tập trung xả ròng nhóm ngân hàng như VPB với 96,8 tỷ đồng; VCB với 90,7 tỷ đồng; CTG với 85,1 tỷ đồng; BID với 57,7 tỷ đồng.
Một số bị bán ròng mạnh còn có GAS với 85,1 tỷ đồng; VHM với 59,9 tỷ đồng; VNM với 55 tỷ đồng; VCI với 44 tỷ đồng…
Trên HNX, khối ngoại có phiên mua ròng khá tích cực với 172 tỷ đồng, lực mua tập trung chủ yếu vào VND. Trong đó, họ mua đột biến VND với giá trị ròng lên tới 178,2 tỷ đồng. Trái lại, họ bán ròng APS với 9,3 tỷ đồng.
Trên UpCom, khối ngoại có phiên bán ròng thứ 2 liên tiếp với giá trị 2,48 tỷ đồng. Trong đó, QNS được mua ròng mạnh nhất 6,9 tỷ đồng. Ngược lại, ACV bị xả ròng lên tới 7,4 tỷ đồng.
Tính chung trên toàn thị trường trong phiên 12/4, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng 3,6 triệu đơn vị, nhưng xét về giá trị lại đang bán ròng tương ứng 40 tỷ đồng, giảm mạnh so với phiên liền trước.
Nhà đầu tư tổ chức trong nước hôm nay bán ròng tổng hợp 97.1 tỷ đồng nhưng tính riêng khớp lệnh thì mua ròng 788.5 tỷ đồng. Nhà đầu tư cá nhân bán ròng khớp lệnh 478.8 tỷ đồng.
Trước những biến động khôn lường của thị trường toàn cầu, ngành dệt may Việt Nam vẫn khẳng định bản lĩnh vững vàng, với mục tiêu mang về 21 tỷ USD xuất siêu và tổng kim ngạch 46 tỷ USD trong năm 2025. Thành quả này đến từ chiến lược “lấy chất lượng làm trọng tâm” và sự chuyển mình mạnh mẽ trong công nghệ, giúp Việt Nam tiếp tục giữ vững vị thế “top 3” xuất khẩu dệt may hàng đầu thế giới thế giới…
Cổ phiếu hôm nay mở biên độ giảm cả loạt, dù VNI vẫn được đỡ chút ít và chỉ giảm nhẹ. Đây là kết quả tất yếu của diễn biến giảm trong 5 phiên trở lại đây trong bối cảnh “xanh vỏ đỏ lòng”.
Áp lực bán hạ giá đã tăng đáng kể so với phiên sáng, tạo sức ép nặng lên giá cổ phiếu bất chấp VN-Index chỉ giảm nhẹ. Độ rộng cho thấy số mã đỏ nhiều gấp 3,3 lần số xanh, trong đó gần 160 cổ phiếu giảm vượt 1%, cho thấy mức độ tổn thương ở danh mục của nhà đầu tư rất cao.
Thị trường ETF của Đài Loan tăng trưởng gấp 32 lần chỉ trong mười năm, nhờ kết hợp tốt giữa việc phát triển một hệ thống phát triển chỉ số rất hiệu quả, kết hợp với sự tham gia mạnh mẽ của các tổ chức và khả năng tiếp cận quỹ thuận tiện cho nhà đầu tư cá nhân.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: