Khối ngoại tiếp tục hạ bớt lực bán ròng, chỉ còn gần 278 tỷ đồng

Thủy Tiên

12/03/2021, 16:02

Nhà đầu tư nước ngoài đã giảm bán ròng cả về khối lượng và giá trị so với phiên liền trước

VnEconomy

Khối ngoại vẫn là yếu tố cản trở thị trường trong quãng thời gian gần đây. Thế nhưng áp lực bán ròng của khối này đang bắt đầu giảm nhiệt.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 0,17 điểm (-0,01%) xuống 1.181,56 điểm. HNX-Index tăng 0,39 điểm (0,14%) lên 273,91 điểm. UpCom-Index giảm 0,01 điểm (-0,01%) xuống 80,33 điểm.

Trên HSX, khối ngoại mua vào với khối lượng 26,52 triệu đơn vị, giá trị 1.069 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 28,38 triệu đơn vị, giá trị 1.312 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng trên sàn này khoảng 1,86 triệu đơn vị, tương ứng 243,7 tỷ đồng.

Ở chiều mua, ngoài HPG được gom mạnh với giá trị ròng lên tới 36,3 tỷ đồng thì nhà đầu tư nước ngoài còn tiếp tục mua mạnh chứng chỉ quỹ FUEVFVND với giá trị 17,6 tỷ đồng.

Ở chiều bán, khối ngoại xả thêm VNM nhưng giá trị nhỏ hơn nhiều so với các phiên trước, chỉ còn 57,5 tỷ đồng. Một vài mã khác cũng bị xả còn có VCB với 54,6 tỷ đồng; DGW với 48 tỷ đồng; PLX với 32,2 tỷ đồng; KDH với 29 tyr đồng; MSN với 22,2 tỷ đồng…

Trên HNX, khối ngoại có phiên bán ròng nhẹ với giá trị 1,09 tỷ đồng. Trong đó BCC được mua ròng mạnh nhất 1 tỷ đồng. Đây cũng là mã duy nhất ở cả chiều mua và bán có giá trị ròng trên 850 triệu đồng.

Trên UpCom, khối ngoại có phiên bán ròng thứ 2 liên tiếp với giá trị 32,86 tỷ đồng. Trong đó, QNS dẫn đầu bên bán ròng với 4,8 tỷ đồng. Ngược lại, giá trị VTP bị xả ròng tương đương phiên liền trước, khoảng hơn 45 tỷ đồng.

Tính chung trên toàn thị trường trong phiên 12/3, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 2,1 triệu đơn vị với tổng giá trị bán ròng gần 278 tỷ đồng, giảm cả về khối lượng và giá trị so với phiên hôm qua.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

Tìm kiếm động lực và mô hình phát triển kinh tế mới cho Việt Nam

Tìm kiếm động lực và mô hình phát triển kinh tế mới cho Việt Nam

Các dự án, công trình chào mừng Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025)

Các dự án, công trình chào mừng Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025)

So sánh doanh thu các hãng ô tô trên thế giới

So sánh doanh thu các hãng ô tô trên thế giới

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy