
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Tư, 26/11/2025
Thủy Tiên
07/04/2021, 16:55
CTG tiếp tục dẫn đầu các mã bị khối ngoại bán ròng với giá trị lên tới 181,9 tỷ đồng
Thị trường phiên giao dịch hôm nay khá khởi sắc nhưng giao dịch của khối ngoại là điểm trừ lớn. Danh mục xả ròng của nhà đầu tư nước ngoài vẫn tập trung chủ yếu vào cổ phiếu CTG.
Kết thúc phiên giao dịch (7/4), VN-Index tăng 2,42 điểm (0,20%) lên 1.242,38 điểm. HNX-Index tăng 1,16 điểm (0,40%) lên 292,84 điểm. UpCom-Index giảm 0,04 điểm (-0,05%) xuống 82,56 điểm.
Trên HSX, khối ngoại mua vào với khối lượng 31 triệu đơn vị, giá trị 1.323,7 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 31 triệu đơn vị, giá trị 1.383,8 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng trên sàn này khoảng 49,5 nghìn đơn vị. Tuy nhiên về giá trị thì họ vẫn bán ròng 60 tỷ đồng.
Ở chiều mua, khối ngoại mua nhiều nhất chứng chỉ quỹ FUEVFVND với 94,2 tỷ đồng. VRE cũng được mua ròng 63,1 tỷ đồng. Tiếp sau là một loạt các ngân hàng như MBB với 40,4 tỷ đồng; HDB với 32 tỷ đồng; VCB với 31,5 tỷ đồng; STB với 23 tỷ đồng.
Ở chiều bán, CTG vẫn là tâm điểm với giá trị ròng lên tới 181,9 tỷ đồng. Một số mã bị bán ròng khác còn có VNM với 90,8 tỷ đồng; GAS với 45,2 tỷ đồng; VPB với 29,5 tỷ đồng; PLX với 27 tỷ đồng; DXG với 22,4 tỷ đồng…
Trên HNX, khối ngoại cũng bán ròng 26,21 tỷ đồng trong phiên hôm nay. Trong đó, ACM và SHB được mua ròng lần lượt 1,2 tỷ đồng và 1 tỷ đồng. Đây cũng là hai mã duy nhất ở chiều mua có giá trị trên 810 triệu đồng. Ngược lại, PVS bị xả ròng lên tới 12,6 tỷ đồng.
Trên UpCom, khối ngoại có phiên bán ròng nhẹ với giá trị 2,43 tỷ đồng. Trong đó, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng mạnh nhất ACV với 4,3 tỷ đồng. Trái lại, VTP dẫn đầu bên bị bán ròng với 6,9 tỷ đồng.
Tính chung trên toàn thị trường trong phiên 7/4, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 1,1 triệu đơn vị, tương ứng 88,7 tỷ đồng.
Nhà đầu tư tổ chức trong nước hôm nay bán ròng tổng hợp 97.1 tỷ đồng nhưng tính riêng khớp lệnh thì mua ròng 788.5 tỷ đồng. Nhà đầu tư cá nhân bán ròng khớp lệnh 478.8 tỷ đồng.
Trước những biến động khôn lường của thị trường toàn cầu, ngành dệt may Việt Nam vẫn khẳng định bản lĩnh vững vàng, với mục tiêu mang về 21 tỷ USD xuất siêu và tổng kim ngạch 46 tỷ USD trong năm 2025. Thành quả này đến từ chiến lược “lấy chất lượng làm trọng tâm” và sự chuyển mình mạnh mẽ trong công nghệ, giúp Việt Nam tiếp tục giữ vững vị thế “top 3” xuất khẩu dệt may hàng đầu thế giới thế giới…
Cổ phiếu hôm nay mở biên độ giảm cả loạt, dù VNI vẫn được đỡ chút ít và chỉ giảm nhẹ. Đây là kết quả tất yếu của diễn biến giảm trong 5 phiên trở lại đây trong bối cảnh “xanh vỏ đỏ lòng”.
Áp lực bán hạ giá đã tăng đáng kể so với phiên sáng, tạo sức ép nặng lên giá cổ phiếu bất chấp VN-Index chỉ giảm nhẹ. Độ rộng cho thấy số mã đỏ nhiều gấp 3,3 lần số xanh, trong đó gần 160 cổ phiếu giảm vượt 1%, cho thấy mức độ tổn thương ở danh mục của nhà đầu tư rất cao.
Thị trường ETF của Đài Loan tăng trưởng gấp 32 lần chỉ trong mười năm, nhờ kết hợp tốt giữa việc phát triển một hệ thống phát triển chỉ số rất hiệu quả, kết hợp với sự tham gia mạnh mẽ của các tổ chức và khả năng tiếp cận quỹ thuận tiện cho nhà đầu tư cá nhân.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: