Khối ngoại xả ròng hàng trăm tỷ đồng phiên VN-Index thủng 900 điểm

Đào Vũ

15/11/2018, 17:51

Tính chung trên cả 3 sàn trong phiên hôm nay (15/11), khối ngoại đã bán ròng hơn 490 tỷ đồng

Hai mã VIC và HPG bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất sàn HSX với tổng giá trị lên đến gần 400 tỷ đồng.
Hai mã VIC và HPG bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất sàn HSX với tổng giá trị lên đến gần 400 tỷ đồng.

Sự trở lại của nhóm cổ phiếu lớn trong phiên ATC hôm nay (15/11) đã giúp VN-Index thu hẹp đáng kể đà giảm. Tuy nhiên, chỉ số này vẫn thủng mốc 900 điểm.

Theo đó, đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa giảm 3,78 điểm (0,42%) xuống 897,15 điểm, HNX-Index giảm 0,18 điểm (0,18%) xuống 101,02 điểm và Upcom-Index tăng nhẹ 0,01 điểm (0,02%) lên 51,25 điểm.

Đáng chú ý trong chỉ số đi xuống này, khối ngoại cũng góp phần lớn với việc bán ròng tăng đột biến trên cả 3 sàn.

Cụ thể, trên HSX, khối ngoại bán ròng 4,2 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 359 tỷ đồng. Như vậy, khối ngoại sàn này đã bán ròng trong 4 phiên liên tiếp, với tổng giá trị đạt 671 tỷ đồng.

Hai mã VIC và HPG bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất với tổng giá trị lên đến gần 400 tỷ đồng. Trong đó, VIC bị bán ròng 348 tỷ đồng và HPG với 50,8 tỷ đồng.

Chiều ngược lại, HCM được khối ngoại mua ròng mạnh nhất nhưng giá trị chỉ đạt 12,6 tỷ đồng. VNM đứng sau và được mua ròng 11,8 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, khối ngoại bất ngờ bán ròng 7,2 triệu đơn vị với tổng giá trị tương ứng 122,4 tỷ đồng. Trong khi phiên trước khối này chỉ bán ròng 12 tỷ đồng.

Ở phía bên bán, VCG có một phiên giao dịch đột biến. Mã này bị khối ngoại tập trung bán mạnh với khối lượng bán ròng 6,8 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị hơn 119 tỷ đồng. Trong đó, có tới 4,7 triệu đơn vị được tung ra bán bằng lệnh ATC.

Ở phía bên mua, khối ngoại mua vào khá hạn chế. Tuy được mua ròng mạnh nhất nhưng VCS chỉ dừng ở mức hơn 200 triệu đồng.

Trên UpCom, khối ngoại cũng bán ròng trở lại với 336,8 nghìn đơn vị, tương ứng 9,1 tỷ đồng. VEA dẫn đầu danh mục khi bị bán ròng 231,4 nghìn đơn vị, giá trị 8,42 tỷ đồng. Tiếp đó là VIB bị bán ròng 47 nghìn đơn vị, giá trị 1,3 tỷ đồng.

Như vậy, tính chung trên cả 3 sàn trong phiên hôm nay, khối ngoại đã bán ròng hơn 490 tỷ đồng.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Trao quyền thực chất cho phụ nữ: Động lực mới nâng tầm quản trị khu vực công tại Việt Nam

Trao quyền thực chất cho phụ nữ: Động lực mới nâng tầm quản trị khu vực công tại Việt Nam

Thúc đẩy phụ nữ phát triển sự nghiệp trong ngành công nghệ tại Việt Nam

Thúc đẩy phụ nữ phát triển sự nghiệp trong ngành công nghệ tại Việt Nam

Đa dạng giới và phát triển bền vững: “Chiến lược tương lai” của doanh nghiệp

Đa dạng giới và phát triển bền vững: “Chiến lược tương lai” của doanh nghiệp

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy