Không bị DOC tăng thuế, AGF dự kiến lãi 100 tỷ đồng

Thu Thủy - Hà Anh

18/03/2013, 12:03

Năm 2013, AGF dự kiến sẽ đặt mục tiêu doanh thu 3.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 100 tỷ đồng

<br>
<br>

Ngày 14/3/2013, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) công bố kết quả cuối cùng đợt xem xét thuế chống bán phá giá lần thứ 8 (POR8) giai đoạn từ 1/8/2010 đến 31/7/2011 đối với mặt hàng cá tra philê đông lạnh của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ.

Theo đó, mức thuế trung bình được áp cao nhất dành cho Anviffish lên tới 1,34 USD/kg, Công ty Vĩnh Hoàn bị áp mức thuế thấp nhất là 19 cent. Mức thuế còn lại 77 cent cho nhiều doanh nghiệp khác.

Sau khi công bố thông tin trên, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản An Giang (mã AGF-HOSE) đã có công văn khẳng định không có tên trong danh sách bị đơn của đợt xem xét lần này (POR8) như một số thông tin đăng tải. Thực tế AGF vẫn chịu mức thuế của đợt xem xét trước đó (POR7) là 0,02 USD/kg, chứ không phải 0,77 USD/kg. Do đó, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty vẫn bình thường, không bị ảnh hưởng bởi phán quyết trên.

Trao đổi với VnEconomy sáng 18/3, ông Dương Ngọc Minh, Chủ tịch Công ty Cổ phần Hùng Vương (HVG-HOSE) - công ty nắm trên 51% cổ phần của AGF, cho biết năm 2013, AGF dự kiến sẽ đặt mục tiêu doanh thu tăng 20% so với năm 2012 lên 3.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 100 tỷ đồng, từ mức 35,5 tỷ đồng năm 2012.

Riêng về mức cổ tức, ông Minh cho biết khi họp đại hội đồng cổ đông năm 2013, công ty sẽ bàn kỹ hơn khi có đánh giá đầy đủ về triển vọng thị trường trước khi cổ đông thông qua.

Cũng theo ông Minh, do có lợi thế về mức thuế xuất khẩu nêu trên nên năm 2013 AGF sẽ có những thay đổi trong kế hoạch kinh doanh so với mục tiêu ban đầu.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy