09:55 08/10/2018

Không chỉ nhìn lãi suất, chọn ngân hàng nào để gửi tiền?

Thúy Quỳnh

Cùng với lãi suất, quà tặng hấp dẫn cũng là một trong những yếu tố thu hút khách hàng đến gửi tiền tại ngân hàng

Chương trình "Chào sinh nhật - Gửi tri ân" nhân kỷ niệm 23 năm thành lập của Ngân hàng Quốc Dân kéo dài đến ngày 15/11/2018.
Chương trình "Chào sinh nhật - Gửi tri ân" nhân kỷ niệm 23 năm thành lập của Ngân hàng Quốc Dân kéo dài đến ngày 15/11/2018.

Quà tặng hấp dẫn cũng là một trong những yếu tố thu hút khách hàng đến gửi tiền tại ngân hàng. Theo đó, các ngân hàng đưa ra nhiều hình thức tặng quà như tặng ngay voucher mua sắm, quà tặng, đồ vật sử dụng tương ứng với số tiền gửi.

Với đại đa số tâm lý người dân, gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng vẫn là một kênh đầu tư an toàn, mang lại nguồn thu ổn định. Đặc biệt là trong bối cảnh thị trường chứng khoán tăng giảm liên tục trong thời gian vừa qua khiến nhà đầu tư phát sinh tâm lý lo ngại rủi ro đảo chiều, khó dự báo.

Từ phía ngân hàng, để thu hút khách hàng gửi tiền, các ngân hàng cũng triển khai các chương trình tiền gửi với lãi suất hấp dẫn và quà tặng vào nhiều dịp trong năm.

Hiện mặt bằng lãi suất huy động tiền đồng phổ biến ở mức 0,8-1% một năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng; 4,3-5,5% mỗi năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ một tháng đến dưới 6 tháng; 5,3-6,5% mỗi năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng; kỳ hạn trên 12 tháng ở mức 6,5-7,3% một năm.

Cùng với lãi suất, quà tặng hấp dẫn cũng là một trong những yếu tố thu hút khách hàng đến gửi tiền tại ngân hàng. Các ngân hàng đưa ra nhiều hình thức tặng quà như tặng ngay voucher mua sắm, bao lì xì, đồ vật sử dụng tương ứng với số tiền gửi. Đến cuối kỳ hoặc cuối chương trình thì có các phần quà quay số trúng thưởng giá trị lớn hơn.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc dân (NCB) hiện là một trong những ngân hàng thu hút được khách hàng với các chương trình khuyến mại bởi có những phần quà thiết thực.

Đơn cử, chương trình "Chào sinh nhật - Gửi tri ân" nhân kỷ niệm 23 năm thành lập của Ngân hàng Quốc Dân đang được đánh giá là một trong những chương trình khuyến mãi hấp dẫn trên thị trường hiện nay, kéo dài đến ngày 15/11/2018.

Theo đó, khách hàng giao dịch tại Ngân hàng Quốc Dân đều được hưởng ưu đãi: Chủ thẻ tín dụng quốc tế NCB Visa sẽ được dành tặng 1 vali kéo 20 inches cao cấp khi thực hiện giao dịch tài chính bằng thẻ NCB Visa hợp lệ thứ 23 hàng ngày. 2.300 khách hàng lần đầu kích hoạt NCB Smart được tặng 50.000 VNĐ, tặng 100.000 VNĐ cho các khách hàng giao dịch qua ứng dụng.

Khách hàng có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm trong giai đoạn này không những được hưởng lãi suất ưu đãi hơn mà còn được tặng các phần quà như vali kéo 20-24 inches, áo mưa, mũ bảo hiểm thời trang, ba lô rút thời trang…

Theo đại diện ngân hàng Quốc Dân, trong bối cảnh kinh tế hiện nay, các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán, bất động sản... tiềm ẩn nhiều rủi ro và đòi hỏi các nhà đầu tư cần có nhiều thông tin và kinh nghiệm, thì gửi tiền tại ngân hàng vẫn được coi là kênh đầu tư an toàn hơn cả.

Khách hàng sẽ được hưởng "lợi ích kép" khi khoản tiền của mình được đảm bảo, sinh lời vững bền và còn được tặng những phần quà giá trị.