12:31 25/06/2008

Không có ngân hàng nào bị buộc sáp nhập

Hoàng Đạt

Hiện Ngân hàng Nhà nước không có chủ trương buộc một số ngân hàng sáp nhập, hợp nhất

Các ngân hàng thương mại cổ phần vẫn có mức tăng trưởng khá và đảm bảo an toàn trong hoạt động.
Các ngân hàng thương mại cổ phần vẫn có mức tăng trưởng khá và đảm bảo an toàn trong hoạt động.
Hiện Ngân hàng Nhà nước không có chủ trương buộc một số ngân hàng sáp nhập, hợp nhất.

Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp giao ban mới đây giữa Tổ giám sát thị trường tiền tệ với Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Hà Nội và các ngân hàng thương mại trên địa bàn.

Tại cuộc giao ban này, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Trần Minh Tuấn khẳng định các ngân hàng thương mại cổ phần từ đầu năm đến nay vẫn có mức tăng trưởng khá và đảm bảo an toàn trong hoạt động.

Nội dung biên bản cuộc họp giao ban ghi rõ: “Tình hình hoạt động của các ngân hàng thương mại cổ phần từ đầu năm đến nay đạt mức tăng trưởng khá, nhất là về phát triển dịch vụ, công nghệ ngân hàng, tăng năng lực tài chính và khả năng cạnh tranh, đảm bảo an toàn trong hoạt động”.

Biên bản này cũng khẳng định hiện chưa có ngân hàng thương mại cổ phần nào bị xếp vào loại yếu kém, phải đưa vào diện kiểm soát đặc biệt. Và hiện nay Ngân hàng Nhà nước không có chủ trương buộc một số ngân hàng sáp nhập hay hợp nhất.

Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các ngân hàng có khó khăn chi trả tạm thời, không để ngân hàng nào bị mất thanh khoản trong hoạt động.