22:13 28/10/2021

Không đoán đỉnh, tập trung vào bluechips

Hà Anh

Dòng tiền có dấu hiệu gia tăng ở nhóm Vn30 khi nhóm ngày đã vượt đỉnh tháng 8 thành công nhưng vẫn thấp hơn đỉnh lịch sử, trong khi đó nhóm midcap và smallcap ngày càng lập đỉnh cao mới.

Theo SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 29/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với mục tiêu tiêu theo là ngưỡng 1.450 điểm.
Theo SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 29/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với mục tiêu tiêu theo là ngưỡng 1.450 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 29/10/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/10, chỉ số VN-Index tăng 14,99 điểm – tương đương 1,05%, đóng cửa ở mức 1.438,01 điểm. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index tăng 6,70 điểm – tương đương tăng 1,66%, đóng cửa ở mức 411,07 điểm.

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên kế tiếp

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên kế tiếp. Sau khi vượt qua vùng đỉnh 1420 điểm, chỉ số nhiều khả năng sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1470-1500 điểm. Tuy nhiên, hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của HOSE-Index diễn ra trong phiên cuối tuần có thể khiến thị trường gặp áp lực rung lắc mạnh trong giai đoạn cuối phiên.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường đã có chuyển biến tích cực, nhà đầu tư canh các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu”

VN-Index có thể điều chỉnh nhưng vẫn vận động quanh ngưỡng 1.420 điểm

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC

"Hôm nay thị trường tiếp tục thiết lập đỉnh mới nhờ dư âm tích cực từ ngày hôm qua dù đôi lúc trong phiên VN-Index có điều chỉnh do gặp phải áp lực chốt lời tại vùng giá cao. Độ rộng thị trường vẫn nghiêng về phía tích cực với số mã tăng điểm nhiều gấp đôi số mã giảm.

Trong 15/19 ngành tăng điểm ngày hôm nay, ngành Viễn thông có mức tăng vượt bậc gần 7%, tăng gấp đôi ngành xếp ở vị trí thứ hai là Điện, nước & xăng dầu khí đốt. Trong phiên cuối tuần ngày mai, VN-Index có thể điều chỉnh nhưng vẫn sẽ duy trì nhịp vận động quanh ngưỡng 1420 điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục mua ròng trên sàn HSX, và bán ròng trên sàn HNX".

VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với mục tiêu tiếp theo là 1.450 điểm

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS

"Thị trường tăng điểm trong phiên thứ ba liên tiếp để chính thức vượt qua được vùng đỉnh trước đó trong khoảng 1.420-1.425 điểm để hướng đến những mốc cao mới. Thanh khoản trong phiên hôm nay cũng ủng hộ đà tăng này khi tiếp tục ở mức cao hơn trung bình 20 phiên. Khối ngoại cũng tiếp sức cho thị trường với việc mua ròng khoảng 600 tỷ đồng trên hai sàn. Trên góc nhìn kỹ thuật, thị trường vẫn đang trong sóng tăng 5 với target theo lý thuyết quanh ngưỡng 1.550 điểm. Tuy nhiên, trên đường tăng điểm sẽ có những phiên rung lắc và điều chỉnh khi lượng chốt lời gia tăng.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 29/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với mục tiêu tiêu theo là ngưỡng 1.450 điểm. Nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm trong phiên hôm nay có thể tiếp tục mua thêm nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ kể trên, tập trung vào nhóm bluechips đang dẫn sóng thị trường".

Tạm thời VN-Index sẽ bị cản và tranh chấp mạnh tại vùng 1.440-1.450 điểm

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

"Bất chấp áp lực tại vùng đỉnh cũ 1.424 điểm, VN-Index tiếp tục tăng điểm và áp sát ngưỡng 1.440 điểm. Hiện tại, tín hiệu xu thế của chỉ số chưa thay đổi nhưng tạm thời chỉ số sẽ bị cản và tranh chấp mạnh tại vùng 1.440-1.450 điểm. Do vậy, Quý nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ cổ phiếu đang từng bước đi lên, nhưng tạm thời cần cơ cấu danh mục hợp lý như xem xét chốt lời tại các cổ phiếu đã ở vùng giá cao và động lực tăng đang suy giảm".

VN-Index có thể kiểm định mức 1.446 điểm

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể duy trì đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể kiểm định mức 1.446 điểm. Đồng thời, chỉ số VN30 có thể sẽ quay trở lại vùng đỉnh cũ hoặc mức 1.565 điểm, đây là mức mục tiêu cho sóng tăng 5 của chỉ số này. Điểm tích cực là rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền có dấu hiệu gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ và vẫn chưa vào vùng cảnh báo rủi ro cho nên chiến lược ngắn hạn vẫn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu”.

VN-Index sẽ hướng lên vùng kháng cự 1.500 điểm

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI

“Chỉ số VN-Index tiếp tục tăng điểm khá tốt và chính thức phá vỡ vùng đỉnh lịch sử 1.425 điểm đã thiết lập ở tháng 7. Dòng tiền cũng tiếp tục lan tỏa đều trên thị trường khi chỉ số VNMidcap và VNSmallcap đi lên lần lượt 0,99% và 1,16% cùng với mức tăng 0,84% trên chỉ số VN30.

Sau khi chính thức vượt kháng cự 1.425 và mốc này trở thành mốc hỗ trợ nên mục tiêu tiếp theo trên chỉ số VN-Index sẽ hướng lên vùng kháng cự 1.500 điểm. Trong phiên hôm nay, khối lượng giao dịch giảm nhẹ 4,6% so với phiên trước cho thấy lực mua đuổi giá cao có phần suy yếu nên khả năng sẽ có một đợt điều chỉnh nhẹ về lại gần vùng 1.425; và đây là cơ hội cho nhà đầu tư mua vào”.

Không đoán đỉnh, tập trung vào bluechips

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS

“Thị trường trong nước mở rộng đà tăng sau phiên vượt đỉnh thành công ở phiên hôm qua, thanh khoản vẫn được duy trì ở mức cao và dòng tiền có sự lan tỏa rộng khắp các nhóm ngành. Dòng tiền có dấu hiệu gia tăng ở nhóm Vn30 khi nhóm ngày đã vượt đỉnh tháng 8 thành công nhưng vẫn thấp hơn đỉnh lịch sử, trong khi đó nhóm midcap và smallcap ngày càng lập đỉnh cao mới.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX giảm nhẹ so với phiên hôm qua nhưng vẫn được duy trì ở mức cao, đạt 24.538 tỷ đồng. Đáng chú ý là dòng tiền đang có dấu hiệu quay trở lại nhóm cổ phiếu bluechips.

Thị trường mở rộng đà tăng sau phiên vượt đỉnh lịch sử để lập mức cao kỷ lục mới. Với 3 phiên tăng liên tiếp và đà tăng diễn ra mạnh mẽ, bên cạnh đó đà tăng cũng được hỗ trợ bởi xu hướng tăng thanh khoản. Đáng chú ý, dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại nhóm bluechips khi nhóm ngày vẫn thấp hơn đỉnh lịch sử trong khi nhóm midcap và smallcap ngày càng lập mức cao kỷ lục mới. Đà tăng của thị trường sau phiên vượt đỉnh đang rất mạnh mẽ, các nhịp rung lắc trong phiên cũng nhanh chóng được hấp thụ khi dòng tiền vẫn rất mạnh mẽ. Nhà đầu tư không nên dự đoán đỉnh, tập trung vào các cổ phiếu bluechips khi nhóm cổ phiều vẫn chưa về mức đỉnh tháng 7”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.