
Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Việt Nam đáp ứng các tiêu chí nâng hạng từ thị trường chứng khoán cận biên lên thị trường mới nổi.
Thứ Ba, 21/10/2025
Bảo Anh
16/10/2011, 09:32
Tòa tháp D - khu căn hộ Rừng Cọ thuộc khu đô thị Ecopark vừa chính thức hoàn thành phần thô sau 9 tháng thi công
Ngày 15/10, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng (Vihajico) đã tổ chức lễ cất nóc tòa tháp D - khu căn hộ Rừng Cọ, thuộc khu đô thị sinh thái Ecopark.
Khu căn hộ Rừng Cọ được xây dựng trên tổng diện tích 40.100 m2, mỗi căn hộ được thiết kế từ 2 - 3 phòng ngủ, 2 khu vệ sinh cùng 2 ban công (1 ban công chức năng và 1 ban công thư giãn). Tầng trên cùng của các tòa tháp là các penthouse với diện tích từ 163 - 164,7 m2.
Các chủ nhân căn hộ thuộc các tòa nhà chung cư Rừng Cọ cũng sẽ được tận hưởng các tiên tích trong khu đô thị như: công viên cây xanh, khu vui chơi trẻ em, các câu lạc bộ, hạ tầng kỹ thuật và xã hội
Hiện chủ đầu tư đang triển khai xây dựng trạm cung cấp nước sạch 3.500m3/ngày đêm, trạm xử lý nước thải 2700m3/ngày đêm và trạm điện 110Kv trong khuôn viên dự án nhằm phục vụ nhu cầu của toàn bộ cư dân trong khu đô thị.
Theo đại diện Vihajico, sau khi hoàn thành phần thô, các hạng mục hoàn thiện của tòa nhà sẽ được thi công ngay trong 10 tháng tới để đến tháng 8/2012 sẽ hoàn thành toàn bộ tòa nhà.
Trước đó, vào ngày 8/10 vừa qua, Vihajico cũng đã chính thức bàn giao những căn biệt thự đầu tiên thuộc khu biệt thự cộng đồng Vườn Tùng và Vườn Mai cho khách hàng. Khu thương mại Phố Trúc, một trong những trung tâm thương mại thu nhỏ của Khu đô thị, cũng đã bắt đầu khai trương một số cửa hàng và sẽ tiếp tục được hoàn thiện để đưa toàn bộ dãy A vào kinh doanh.
Dù đã sở hữu những bất động sản đắt đỏ giữa trung tâm TP.HCM và Hà Nội, danh ca Ngọc Sơn mới đây chia sẻ rằng anh vừa “tậu” thêm một căn nhà phố đầy cảm hứng tại Khu đô thị sinh thái LA Home, nơi anh tìm thấy cảm giác bình yên và cân bằng sau ánh đèn sân khấu.
Đón nhận vận hội lớn sau hợp nhất, tuy nhiên, du lịch Đà Nẵng cũng đối mặt với không ít thách thức mới để tái định vị thương hiệu. Sự hiện diện của siêu tổ hợp văn hóa, vui chơi giải trí và thương mại dịch vụ Da Nang Downtown được kỳ vọng sẽ góp phần tạo đòn bẩy kinh tế và biểu tượng du lịch mới cho Đà Nẵng bứt phá, vươn tầm quốc tế.
Dự kiến, thành phố Huế sẽ có thêm hai dự án nhà ở xã hội tại phường Thanh Thủy và phường Thủy Xuân, với tổng diện tích hơn 46.700 m2, tổng vốn đầu tư khoảng 2.600 tỷ đồng. Các dự án được kỳ vọng góp phần mở rộng quỹ nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu an cư và nâng cao chất lượng đô thị trên địa bàn…
Thường trực Thành ủy TP. Hồ Chí Minh quyết định dừng dự án khu phức hợp Nhà Rồng - Khánh Hội (cảng Sài Gòn cũ) để mở rộng không gian văn hóa, quy hoạch thành công viên, kết hợp mở rộng đường Nguyễn Tất Thành cùng các dịch vụ công cộng. Còn khu đất ở số 1 Lý Thái Tổ, quận 10 (cũ) sẽ chuyển thành công viên và đài tưởng niệm nạn nhân Covid-19.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: