21:12 14/01/2021

Khu công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được phủ sóng 5G

Thủy Diệu

Khu công nghiệp Yên Phong I trở thành khu công nghiệp đầu tiên trong cả nước được triển khai mạng viễn thông 5G

Khai trương 5G Viettel tại KCN Yên Phong I, Bắc Ninh.
Khai trương 5G Viettel tại KCN Yên Phong I, Bắc Ninh.

Ngày 14/1, UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) khai trương mạng 5G tại Khu công nghiệp Yên Phong I và đây cũng là khu công nghiệp đầu tiên trong cả nước được triển khai mạng viễn thông 5G.

Như vậy, sau Hà Nội, Tp.HCM, Bắc Ninh là địa phương thứ 3 được phủ sóng 5G Viettel.

Tại lễ khai trương mạng 5G 5G tại Khu công nghiệp Yên Phong I, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm cho biết, là một bước đi đúng đắn để thử nghiệm những tính năng đặc biệt của công nghệ 5G ứng dụng trong sản xuất công nghiệp nhằm nắm bắt kịp thời cơ hội Cách mạng công nghiệp 4.0, qua đó sẽ giúp sớm xây dựng hệ tầng số hiện đại, đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của các doanh nghiệp.

Đồng thời đây cũng là hoạt động thiết thực thực hiện chủ trương thu hút đầu tư FDI thế hệ mới, các dự án đầu tư công nghệ cao, công nghệ xanh có tính lan tỏa, gắn với các hoạt động chuyển giao công nghệ.

Thứ trưởng Phan Tâm cũng đề nghị Viettel phối hợp cùng các doanh nghiệp trong khu công nghiệp xây dựng hạ tầng 5G với đầy đủ các tính năng để sẵn sàng làm nền tảng, tạo không gian các doanh nghiệp hoạt động, kết nối kinh doanh và đổi mới sáng tạo, thử nghiệm các mô hình nhà máy thông minh, tạo ra hệ sinh thái ứng dụng và dịch vụ đa dạng, bền vững.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc cho rằng, Khu công nghiệp Yên Phong là khu công nghiệp tập trung đầu tiên của cả nước triển khai mạng 5G phục vụ sản xuất công nghiệp. 

Việc ứng dụng mạng 5G sẽ hỗ trợ đẩy nhanh quá trình sản xuất, góp phần tích cực trong việc hỗ trợ thu hút đầu tư vào khu công nghiệp nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung.

Đơn vị triển khai mạng 5G – Viettel – cho biết, trong thời gian cung cấp dịch vụ thử nghiệm, khách hàng ở khu vực phủ sóng 5G tại Bắc Ninh được miễn phí data 5G Viettel với dung lượng không giới hạn.