12:09 04/08/2010

Khu đô thị Vân Canh được tiếp tục triển khai

Bảo Anh

Bộ Xây dựng vừa đồng ý về nguyên tắc cho phép Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị tiếp tục triển khai khu đô thị Vân Canh, Hà Nội

Phối cảnh tổng thể dự án khu đô thị Vân Canh.
Phối cảnh tổng thể dự án khu đô thị Vân Canh.
Bộ Xây dựng vừa đồng ý về nguyên tắc cho phép Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị (HUD Holdings) tiếp tục triển khai giai đoạn 1 khu đô thị Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Trước đó, ngày 16/7, chủ đầu tư là HUD Holdings đã có công văn xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Xây dựng về việc triển khai giai đoạn 1 của dự án án trên.

Khu đô thị Vân Canh là dự án nằm trong số 240 dự án, đồ án đã được Thủ tướng chấp thuận tiếp tục triển khai sau khi có kết quả rà soát của Bộ Xây dựng và thành phố Hà Nội.

Bộ Xây dựng đề nghị HUD Holdings chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội để được hướng dẫn triển khai các bước tiếp theo, đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật hiện hành.

Riêng giai đoạn 2 của dự án, Bộ Xây dựng đề nghị cần phải xem xét, điều chỉnh quy hoạch chi tiết để đảm bảo phù hợp với quy hoạch chung xây dựng Thủ đô và quy hoạch phân khu được cấp có thẩm quyền phê duyệt trong thời gian tới.

Dự án khu đô thị mới Vân Canh có tổng diện tích quy hoạch 68,5 ha, nằm tại trên địa bàn 2 xã Vân Canh và Di Trạch, huyện Hoài Đức.  

Dự án được khởi công từ năm 2008 với tổng diện tích sàn nhà ở dự kiến khoảng 306.000m2, đáp ứng nhu cầu ở cho trên 13.000 người. Tuy nhiên, sau đó dự án đã phải dừng lại nhằm phục vụ công tác rà soát các đồ án, dự án trên địa bàn theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Được biết, ngoài khu đô thị Vân Canh, một số dự án khu đô thị khác cũng đã được Thủ tướng cho phép tiếp tục triển khai như khu đô thị mới Dương Nội, Lê Trọng Tấn, Mỗ Lao, AIC, Nam An Khánh, Mỹ Đình - Mễ Trì.

Ngoài ra, còn có các dự án xây dựng bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, trường dạy nghề, khu du lịch sinh thái...