12:56 20/02/2009

Khu kho vận quốc tế đầu tiên của miền Bắc đặt ở Bắc Ninh

Thúy Nhung

Tỉnh Bắc Ninh vừa cấp giấy chứng nhận đầu tư xây khu kho vận quốc tế cho Công ty Mapletree Investments (Singapore)

Phối cảnh khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh.
Phối cảnh khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh.
Tỉnh Bắc Ninh vừa cấp giấy chứng nhận đầu tư xây khu kho vận quốc tế cho Công ty Mapletree Investments (Singapore).

Mapletree sẽ xây dựng khu kho vận quốc tế tại khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh, với tổng vốn đầu tư 115 triệu USD. Đây là khu kho vận thứ 3 của Mapletree tại Việt Nam và là khu kho vận đầu tiên tại miền Bắc.

Khu kho vận này sẽ được hưởng quyền là khu kho vận duy nhất tại VSIP Bắc Ninh trong vòng 8 năm kể từ ngày được giao đất.

55 ha của khu kho vận này sẽ được phát triển thành kho ngoại quan, kho phi ngoại quan được xây dựng theo yêu cầu của khách hàng hoặc được xây dựng sẵn để cho thuê và một cảng nội địa (ICD). Khi hoàn thành, khu kho vận sẽ cung cấp khoảng 280.000 mét vuông mặt bằng kho bãi hiện đại.
 
Ông Chua Tiow Chye, Giám đốc Đầu tư của Mapletree cho biết dự án này nằm trong chiến lược mở rộng và phát triển của công ty tại Việt Nam trong thời gian tới.

VSIP Bắc Ninh được khởi công xây dựng từ cuối năm 2007. Trên diện tích khoảng 700 ha đất đã được quy hoạch, 500 ha đất được dành cho các ngành công nghiệp sạch, 200 ha đất còn lại là khu thương mại và đô thị chất lượng cao.

VSIP Bắc Ninh nằm giáp với quốc lộ 1B, sau khi thành lập, khu công nghiệp này đã thu hút 18 nhà đầu tư trong và ngoài nước, với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 300 triệu USD.