18:17 08/08/2022

Kích hoạt Trung tâm Triển lãm Quốc tế lớn nhất Bình Dương

Châu Anh

Sáng 08-8, tại Thành phố mới Bình Dương đã diễn ra Lễ kích hoạt Trung tâm Triển lãm Quốc Tế Thành phố mới Bình Dương (WTC EXPO). WTC EXPO hứa hẹn sẽ trở thành một điểm đến đầy tiềm năng cho ngành MICE và là nền tảng cho các hoạt động sự kiện, triển lãm quy mô lớn...

Trung tâm Triển lãm Quốc Tế Thành phố mới Bình Dương
Trung tâm Triển lãm Quốc Tế Thành phố mới Bình Dương

Trung tâm Triển lãm Quốc Tế Thành phố mới Bình Dương là dự án trọng điểm trong khu phức hợp Trung tâm Thương mại thế giới (WTC) tại Việt Nam với thiết kế thông thoáng, không cột trụ, có tổng diện tích 22.000m2 bao gồm các sảnh triển lãm và khu vực ngoài trời (tổng diện tích 3 khu triển lãm trong nhà là 15.000m2 và khu vực sân ngoài trời chiếm 7.000m2), đặc biệt phù hợp cho các hoạt động MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo)​.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Giang Quốc Dũng - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Becamex IDC, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH MTV WTC Bình Dương cho biết, Việt Nam được ghi nhận là quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất trên thế giới, song vẫn tồn tại thực trạng thiếu hụt không gian tổ chức triển lãm với quy mô lớn.

Vì vậy, sự ra đời của Trung tâm Triển lãm Quốc Tế Thành phố mới Bình Dương được kỳ vọng sẽ giải quyết vấn đề này và tạo tiền đề thúc đẩy sự phát triển của ngành MICE tại Việt Nam. Sự ra đời của WTC EXPO với chiến lược quản lý tích hợp toàn bộ các dịch vụ sẽ giúp các đơn vị tổ chức triển lãm tháo gỡ được khó khăn về thủ tục và chính sách tổ chức sự kiện.

Bên cạnh đó, Trung tâm Triển lãm Quốc Tế Thành phố mới Bình Dương đồng thời cung cấp các dịch vụ hỗ trợ về thủ tục hành chính và nghiên cứu thị trường thông qua hợp tác với các cơ quan Chính phủ có liên quan, khi các đơn vị mong muốn tổ chức các chương trình tại WTC EXPO.

Ngoài ra, Trung tâm Triển lãm Quốc Tế Thành phố mới Bình Dương cũng phát triển quan hệ đối tác với những đơn vị tổ chức ở nước ngoài chưa có phòng kinh doanh hoặc đại lý ở Việt Nam. Quá trình hợp tác này sẽ hỗ trợ các hoạt động kinh doanh và triển lãm tại địa phương, giúp giảm thiểu rủi ro khi tổ chức triển lãm của các đơn vị tổ chức quốc tế.

Được biết, từ đầu năm 2022 đến nay, Trung tâm Triển lãm Quốc Tế Thành phố mới Bình Dương đã từng bước khẳng định thương hiệu và là đơn vị uy tín khi thành công tổ chức và đồng tổ chức nhiều chương trình sự kiện, hội thảo, hội nghị trực tuyến thu hút hàng ngàn khách tham gia cùng các đối tác trong và ngoài nước.

Nhân dịp này, hội chợ máy và nguyên liệu gỗ Bifa Wood VN năm 2022 cũng được khai mạc tại WTC Expo (diễn ra từ ngày 8 - 11.8) với hơn 700 gian hàng của trên 100 doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm công nghệ, máy móc thiết bị công nghiệp về chế biến gỗ.