08:40 22/05/2021

Kinh doanh không hiệu quả, VNG đóng cửa game Auto Chess VNG

Thủy Diệu

 Game Auto Chess được công ty VNG đóng cửa từ ngày 11/5/2021 trên các phiên bản PC và phiên bản dành cho điện thoại...

Game Auto Chess.
Game Auto Chess.

Thông tin từ Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), Công ty cổ phần VNG đã có thông báo tới cơ quan quản lý và người chơi về việc ngừng cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng (game) có tên Auto Chess VNG.

 Game Auto Chess được công ty VNG đóng cửa từ ngày 11/5/2021 trên các phiên bản PC và phiên bản dành cho điện thoại.

VNG cho biết có các biện pháp bảo đảm quyền lợi của người sử dụng dịch vụ thông qua gói hỗ trợ dành cho các tài khoản đã nạp thẻ. 

Auto Chess VNG được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp quyết định phê duyệt nội dung kịch bản từ tháng 7/2019 nhưng kết quả kinh doanh không mang lại hiệu quả cho VNG. 

Tuy nhiên, game này có thể vẫn sẽ được nhà phát triển trò chơi (đơn vị mà trước đó VNG đã mua bản quyền của game) tiếp tục xin cấp phép để phát hành tại Việt Nam.     

Giữa tháng 3/2021, một đơn vị game lớn khác là Công ty TNHH Soha (Soha Game) cũng cho biết ngừng cung cấp 8 tựa game gồm: Nhất mộng Giang hồ, Nghịch Thiên với ta, Đại Hiệp khách, Giang Sơn Mỹ nhân, Mộng Hải Tặc, Tiên kiếm kỳ hiệp Mobile, Mộng ảo tu tiên, Cứu kiếm 3D. Trong số này có những game đã tồn tại được hơn 1 năm nhưng cũng có những game thậm chí chưa ra thị trường (Tiên kiếm kỳ hiệp Mobile).

Cũng với lý do là hầu hết đều do kinh doanh không hiệu quả. Sau khi ngừng cung cấp dịch vụ, Soha Game cũng thực hiện chính sách bồi thường cho người chơi, đồng thời bảo toàn toàn bộ lực lượng tài nguyên của mình nếu sử dụng game khác do công ty phát hành.