08:01 31/12/2015

KPMG mở văn phòng đại diện tại Đà Nẵng

Phương Vân

KPMG - Công ty đầu tiên trong bốn công ty hàng đầu thế giới trong ngành kiểm toán và tư vấn, đã mở văn phòng đại diện tại Đà Nẵng

“Đà Nẵng cũng là một thành phố tiềm năng về nguồn nhân lực không chỉ cho văn phòng KPMG tại đây mà còn cho Tp.HCM và Hà Nội”, ông Warrick Cleine cho biết.
“Đà Nẵng cũng là một thành phố tiềm năng về nguồn nhân lực không chỉ cho văn phòng KPMG tại đây mà còn cho Tp.HCM và Hà Nội”, ông Warrick Cleine cho biết.
Ngày 17/12 vừa qua, KPMG - Công ty đầu tiên trong bốn công ty hàng đầu thế giới trong ngành kiểm toán và tư vấn (Big 4), đã chính thức mở văn phòng đại diện tại thành phố Đà Nẵng.

Việc KPMG tiên phong mở văn phòng đại diện tại thành phố Đà Nẵng để phục vụ khách hàng tốt hơn là một bước đi mang tính chiến lược.

“Việc thiết lập sự hiện diện lâu dài của chúng tôi tại Đà Nẵng là một bước đi hợp lý và đúng đắn. Chúng tôi rất hào hứng với những cơ hội mà văn phòng đại diện sẽ mang đến cho khách hàng cũng như cho chính đội ngũ nhân viên của công ty ở đây”, ông Warrick Cleine, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc KPMG Việt Nam và Cambodia, cho biết.

Được biết, một trong những mục tiêu Đà Nẵng đặt ra trong đề án phát triển dịch vụ tư vấn tài chính trên địa bàn thành phố đến năm 2020 chính là chú trọng phát trỉên quy mô về số lượng và chất luợng dịch vụ tư vấn tài chính.

Mục tiêu phát triển dịch vụ tài chính không chỉ góp phần xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm giao dịch tài chính, ngân hàng, bảo hiểm lớn của khu vực miền Trung và cả nước, mà còn thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Thực tế tại Đà Nẵng hiện nay chưa có nhiều đơn vị mạnh cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính chuyên nghiệp. Do đó, có thể nói sự xuất hiện của KPMG là đánh dấu một bước phát triển về dịch vụ tài chính, kiểm toán chất lượng cho khu vực miền Trung.

Với sự hiện diện của KPMG tại Đà Nẵng, các doanh nghiệp tại miền Trung, sẽ có thêm sự lựa chọn trong việc tìm kiếm dịch vụ kế toán kiểm toán cũng như tư vấn về thuế theo chuẩn mực quốc tế.

“Chúng tôi tin rằng khu vực miền Trung đang ngày càng phát triển và có những đóng góp quan trọng cho nền kinh tế quốc gia. Chính vì thế, việc mở văn phòng đại diện tại Đà Nẵng là một cột mốc quan trọng của KPMG, đánh dấu sự hiện diện bền vững của chúng tôi tại khu vực miền Trung thông qua dịch vụ kiểm toán, thuế và tư vấn tiêu chuẩn quốc tế”, ông Warrick Cleine nói.

Nhằm tối ưu hóa nguồn nhân lực tiềm năng của thành phố miền Trung phát triển này, KPMG cho biết sẽ luôn chào đón các lớp sinh viên địa phương mới tốt nghiệp và mang đến cho họ những cơ hội được đào tạo và làm việc trong một môi trường quốc tế, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc KPMG Việt Nam chia sẻ trong buổi ra mắt văn phòng đại diện tại Đà Nẵng.

Sau 21 năm hoạt động tại Việt Nam kể từ năm 1994, KPMG đã phát triển gần như rộng khắp các khu vực kinh tế trọng điểm với bốn văn phòng ở Tp. HCM, Hà Nội, Thanh Hóa và Đà Nẵng.