09:15 28/05/2018

KPMG “nhắm” tới phân khúc doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam

Ngân Hà

Công ty TNHH KPMG vừa tung ra gói dịch vụ hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (LEAP)

Thông qua LEAP, KPMG sẽ giúp các doanh nghiệp chuẩn hóa quy trình hoạt động nghiệp vụ, ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao tính chuyên nghiệp và hiệu quả làm việc.
Thông qua LEAP, KPMG sẽ giúp các doanh nghiệp chuẩn hóa quy trình hoạt động nghiệp vụ, ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao tính chuyên nghiệp và hiệu quả làm việc.

Công ty TNHH KPMG vừa có động thái bất ngờ nhằm xoá bỏ "định kiến" nhóm "Big 4" chỉ dành cho các doanh nghiệp đại gia khi tung ra gói dịch vụ Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (LEAP).

Thông qua LEAP, KPMG sẽ giúp các doanh nghiệp chuẩn hóa quy trình hoạt động nghiệp vụ, ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao tính chuyên nghiệp và hiệu quả làm việc của cán bộ nhân viên; giúp Ban lãnh đạo đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác bằng hệ thống báo cáo thông minh; xây dựng một hệ thống quản trị nguồn lực toàn diện nhằm nâng cao năng lực doanh nghiệp và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Ông Will Nguyễn, Phó tổng giám đốc tư vấn của KPMG tại thị trường Việt Nam và Campuchia cho biết, mọi người thường nghĩ ERP sẽ khiến doanh nghiệp phải tiêu tốn hàng chục tỷ đồng; vì thế, đa phần các doanh nghiệp của Việt Nam với quy mô vừa, nhỏ và đặc biệt là siêu nhỏ thường lo ngại về khoản kinh phí đầu tư này. Họ thường lựa chọn sử dụng các công cụ thay thế như excel hay tìm kiếm các dịch vụ cung ứng phần mềm khác từ thị trường trong nước.

"Do đó, KPMG đã áp dụng quy tắc 80/20 để đưa ra giải pháp quản trị chuẩn được thiết kế riêng cho từng nền tảng công nghệ ERP hàng đầu trên thế giới; và giải pháp này hoàn toàn có khả năng tùy chỉnh để phù hợp với thức tế của doanh nghiệp và Việt Nam. Qua đó doanh nghiệp sẽ thừa hưởng được những best practice của thể giới và vẫn giữ lại những nét riêng, đặc thù của doanh nghiệp", ông Will cho hay.

Đại diện KPMG tin tưởng với phương pháp tiếp cận hợp lý, linh hoạt, các gói dịch vụ LEAP của KPMG sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí; qua đó sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc đưa ra quyết sách chiến lược, thúc đẩy doanh nghiệp tăng trưởng và phát triển.

Với mức phí 88.000 USD dành cho gói Standard Cloud Starter Pack và 128.000 USD cho gói Enterprise Cloud Pack trên nền tảng công nghệ Microsoft và mức phí tương ứng là 100.000 USD và 150.000 USD trên nền tảng ứng dụng Oracle, đây là mức phí phù hợp với năng lực tài chính của các doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh hiện nay.

Hiện cả nước đang có khoảng 550.000 - 600.000 doanh nghiệp đang hoạt động trong đó 98% tổng số doanh nghiệp là các doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa. KPMG tin tưởng rằng với việc từng bước công nghệ hoá cách thức quản lý dự liệu, trình độ quản trị doanh nghiệp sẽ được nâng tầm, tỷ lệ doanh nghiệp có quy mô lớn hơn của Việt Nam sẽ gia tăng trong tương lai.