17:48 14/09/2018

Kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với Đại tá Hồ Xuân Vượng

KIỀU TRANG

Ông Hồ Xuân Vượng đã vi phạm nghiêm trọng về phẩm chất đạo đức, lối sống và vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm

Từ ngày 10 - 12/9, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 29.
Từ ngày 10 - 12/9, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 29.

Từ ngày 10 - 12/9, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 29. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp. Tại kỳ họp này, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên vi phạm.

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật Đại tá Hồ Xuân Vượng.

Theo Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, trong thời gian giữ chức vụ Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Quân đoàn 4, Bộ Quốc phòng, đồng chí Hồ Xuân Vượng đã vi phạm nghiêm trọng về phẩm chất đạo đức, lối sống và vi phạm quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân đồng chí.

Căn cứ các quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với đồng chí Hồ Xuân Vượng.

Cũng tại kỳ họp này, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Xuân Luật, Phó trưởng Ban Giám sát Tập đoàn tài chính, Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia.

Theo Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Hà Nội, đồng chí Nguyễn Xuân Luật đã thiếu trách nhiệm, vi phạm các quy định trong việc phê duyệt cấp tín dụng và cho doanh nghiệp vay vốn, dẫn đến nợ xấu với số tiền lớn.

Vi phạm của đồng chí Nguyễn Xuân Luật là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và Ngân hàng Vietcombank. 

Căn cứ các quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với đồng chí Nguyễn Xuân Luật.