15:06 04/04/2019

Là cổ đông lớn của Apple, Warren Buffett vẫn dùng điện thoại Samsung

Thăng Điệp

Đó là một chiếc Samsung SCH-U320, hiện đang được bán với giá 20-30 USD trên mạng đấu giá eBay

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.
Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.

Tỷ phú Warren Buffett không hề dùng điện thoại iPhone, cho dù tập đoàn Berkshire Hathaway của ông nắm 5,5% cổ phần Apple.

Thay vào đó, ông Buffett dùng một chiếc điện thoại nắp gập giá 20 USD, hãng tin CNBC cho hay. Đó là một chiếc Samsung SCH-U320, hiện đang được bán với giá 20-30 USD trên mạng đấu giá eBay.

Apple hiện là cổ phiếu lớn nhất trong danh mục đầu tư của Berkshire, còn iPhone được xem là "cỗ máy in tiền" chủ đạo của "táo khuyết". Tuy nhiên, ông Buffett - nhà sáng lập và lãnh đạo của Berkshire - dường như còn thiếu trải nghiệm thực tế với iPhone.

Mặc dù vậy, ông Buffett có sử dụng một chiếc máy tính bảng iPad để kiểm tra giá cổ phiếu và thực hiện công việc nghiên cứu.

Chiếc điện thoại "cổ lỗ sĩ" của ông Buffett đã được vị tỷ phú đích thân khoe với khán giả tại một sự kiện hồi tuần trước. "Đây là điện thoại của tôi. Alexander Graham Bell (người phát minh ra điện thoại) đã cho tôi mượn, và tôi quên trả lại", ông nói vui.

Nói về việc Apple gần đây đẩy mạnh mảng dịch vụ, nhà đầu tư huyền thoại cho rằng Apple "được phép phạm một hoặc hai sai lầm" khi đột phá vào các lĩnh vực mới, bao gồm giải trí. Trước đây, ông từng nói ông quan tâm đến cổ phiếu Apple không chỉ bởi tình hình tài chính ngắn hạn của công ty mà còn bởi ông tin công ty này có một thương hiệu và một hệ sinh thái vững mạnh.

Thực ra, Buffett cũng có một chiếc iPhone X, nhưng ông thậm chí còn chưa cài đặt thiết bị này.

"Một người bạn đã gửi cho tôi một chiếc iPhone X, nhưng tôi vẫn chưa dùng", ông tiết lộ.

Tổng giám đốc (CEO) Tim Cook của Apple từng nói rằng ông sẵn lòng bay tới Omaha để giúp ông Buffett cài đặt một chiếc iPhone mới nếu cần.

"Tôi đã nói với Buffett là chính tôi sẽ tới Omaha để hỗ trợ kỹ thuật cho ông ấy", ông Cook nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn năm 2018.