14:40 15/05/2021

Lai Châu: Hơn 70 F2 là học sinh Trường Tiểu học Quyết Tiến

Anh Khoa -

Liên quan đến bệnh nhân 3758 ở Điện Biên, nhiều học sinh Trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu, phải khẩn cấp xét nghiệm Covid-19…  

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Qua xác minh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu, liên quan đến ca bệnh 3758 ở Điện Biên, địa phương đã ghi nhận có 3 trường hợp F1, hơn 70 F2 là học sinh lớp 5A1 và 2A4 Trường Tiểu học Quyết Tiến.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lai Châu cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã nhanh chóng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 và F2 liên quan đến bệnh nhân 3758. Trong đó khẩn cấp lấy mẫu xét nghiệm hơn 70 học sinh Trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu.

Ba F1 trên đã tiếp xúc với người trong gia đình. Trong đó, một trường hợp F1 còn tiếp xúc với các đồng nghiệp tại cơ quan.

Qua điều tra truy vết, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã lập danh sách tất cả trường hợp tiếp xúc gần với 3 công dân là F1 của ca bệnh 3758 để cách ly tại nhà.

Trước đó, theo thông tin khai báo, một trường hợp F1 đã cùng 2 con di chuyển bằng xe khách về thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Tại đây, trường hợp này đã tiếp xúc với nhiều người, trong đó có tiếp xúc gần với F0 là bệnh nhân 3758.

Sau đó, F1 này di chuyển về Lai Châu bằng xe khách Châu Hạnh, cùng ngày, công dân đã đến Trạm Y tế phường Quyết Tiến, thành phố Lai Châu khai báo y tế và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà.

Những ngày tiếp theo, người này đi làm và sinh hoạt bình thường tại địa phương. Đến 14/5 nhận được thông tin em dâu là bệnh nhân 3758 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.