Lãi suất VND liên ngân hàng có xu hướng tăng

Minh Đức

10/04/2009, 15:50

Lãi suất giao dịch bình quân bằng VND trên thị trường tiền tệ liên ngân hàng có xu hướng tăng ở hầu hết các kỳ hạn

Ở kỳ hạn 12 tháng, lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng đã tăng tới 9%/năm - Ảnh: Việt Tuấn.
Ở kỳ hạn 12 tháng, lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng đã tăng tới 9%/năm - Ảnh: Việt Tuấn.

Lãi suất giao dịch bình quân bằng VND trên thị trường tiền tệ liên ngân hàng có xu hướng tăng ở hầu hết các kỳ hạn.

Báo cáo từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, theo số liệu báo cáo nhanh của các tổ chức tín dụng đến ngày 7/4/2009, lãi suất giao dịch bình quân bằng VND trên thị trường tiền tệ liên ngân hàng có xu hướng tăng ở hầu hết các kỳ hạn (qua đêm, 1 tuần, 2 tuần và 12 tháng); ngoại trừ lãi suất bình quân kỳ hạn 3 tháng không đổi, lãi suất bình quân các kỳ hạn 1 tháng và 6 tháng giảm nhẹ so với tuần trước đó.

Mức tăng lớn nhất là 2,5%/năm (kỳ hạn 12 tháng). Lãi suất bình quân qua đêm là 6,46%/năm, lãi suất các kỳ hạn còn lại dao động trong khoảng từ 7,2%/năm đến 9%/năm.

Trong khi đó, lãi suất giao dịch bình quân bằng USD tiếp tục có xu hướng giảm ở hầu hết các kỳ hạn, ngoại trừ lãi suất bình quân kỳ hạn 3 tháng tăng (0,74%/năm) so với tuần trước đó.

Lãi suất giao dịch bình quân bằng USD cao nhất là 2,13%/năm (kỳ hạn 3 tháng), lãi suất các kỳ hạn còn lại dao động trong khoảng từ 0,4%/năm đến 1,2%/năm. Trong tuần không phát sinh giao dịch kỳ hạn 3 tháng và 6 tháng.

Lãi suất bình quân thị trường liên ngân hàng tuần qua cụ thể như sau: qua đêm VND là 6,46%/năm, USD là 0,44%/năm; tương ứng 1 tuần là 7,18%/năm và 0,88%/năm; 2 tuần là 7,52% và 1,08%; 1 tháng là 7,67% và 1,13%; 3 tháng là 8,31% và 2,13%; 6 tháng và 12 tháng đối với VND là 8,42% và 9%.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Phát triển kinh tế tầm thấp và UAV “Phải là câu chuyện của quốc gia”

Phát triển kinh tế tầm thấp và UAV “Phải là câu chuyện của quốc gia”

Hợp tác kinh tế Việt Nam - Argentina còn nhiều dư địa phát triển

Hợp tác kinh tế Việt Nam - Argentina còn nhiều dư địa phát triển

Những đồng tiền mất giá trị mạnh nhất năm 2025

Những đồng tiền mất giá trị mạnh nhất năm 2025

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy