
Cụ thể: ông Đặng Việt Dũng, con ông Đặng Chính Trung - Tổng Giám đốc; Ủy viên HĐQT đăng ký mua 1.900.000 cổ phiếu, nhằm đáp ứng nhu cầu cá nhân theo phương thức giao dịch là thoả thuận, thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 7/5 đến ngày 19/5/2021.
Trong khi đó, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Việt do ông Đặng Chính Trung Ủy viên Hội đồng thành viên và là Tổng Giám đốc; Ủy viên HĐQT IDC đăng ký bán 1.900.000 cổ phiếu, theo phương thức thoả thuận.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 6/5, giá cổ phiếu IDC tăng 0,29% lên 34.000 đồng. Tạm tính theo mức giá này, ông Đặng Việt Dũng sẽ chi khoảng 64,6 tỷ đồng để sở hữu số cổ phiếu trên.
Kết thúc quý 1/2021, doanh thu thuần của IDC giảm nhẹ đạt trên 1.045 tỷ đồng - trong đó, doanh thu mảng điện đóng góp 658 tỷ đồng, còn lại là các mảng dịch vụ khu công nghiệp, thu phí đường bộ, cung cấp vật liệu xây dựng...
Trong kỳ, các loại chi phí như chí phí tài chính, bán hàng và quản lý doanh nghiệp giảm nên Idico báo lãi trước thuế gần 107 tỷ đồng và hoàn thành 19% kế hoạch cả năm và lãi sau thuế đạt hơn 80 tỷ.
Tính đến 31/3/2021, tổng tài sản tăng gần 300 tỷ lên hơn 14.900 tỷ đồng và nợ phải trả tăng nhẹ lên hơn 10.400 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tăng gần 60 tỷ lên gần 460 tỷ đồng.
Năm nay, Idico đặt mục tiêu doanh thu gần 1.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 558 tỷ đồng, lần lượt tăng 25% và 60% so với năm trước. Công ty cũng đặt mục tiêu tăng vốn điều lệ từ 3.000 tỷ đồng lên 4.500 tỷ đồng.
HNX cho biết, khối lượng giao dịch bình quân phiên sản phẩm hợp đồng tương lai chỉ số VN30 đạt 202.911 hợp đồng, tăng 20,09% so với tháng 6/2026.
Phiên hôm nay là cơ hội tốt để kiểm chứng sức mạnh khi ngay từ đầu VHM, VIC đã lao dốc nặng. Sau một chút “loạng choạng” đầu phiên sáng, dòng tiền phản ứng khá tích cực và kéo giá cổ phiếu lên dần. Tuy VNI tăng rất nhẹ 0,19% nhưng cổ phiếu thể hiện sức mạnh ấn tượng hơn nhiều.
Quán tính giảm tiếp diễn trong khoảng nửa đầu phiên sáng nay nhưng sau đó dòng tiền bắt đáy xuất hiện. Càng về cuối lực cầu càng tốt hơn bất chấp VN-Index chịu sức ép từ cổ phiếu trụ. Thanh khoản sàn HoSE ghi nhận tăng gần 17% so với hôm qua.
SSI Research cập nhật danh sách các cổ phiếu dự kiến được thêm vào danh mục FTSE GEIS, trong đó có những cổ phiếu được thêm mới như VPB, HDB, MCH, VPL, VCK, TCX, SSB, MSB, HCM trong khi các cổ hiếu không còn ở trong danh sách gồm KBC, KDH, DGC, BSR, và GEE.
Tỷ lệ nợ xấu toàn ngành lên mức cao kỷ lục trong quý 2 kể từ năm 2020; xu hướng suy giảm chất lượng tài sản lan rộng tại nhiều ngân hàng và tỷ lệ bao phủ nợ xấu tiếp tục giảm.
Sáu tháng đầu năm 2026 khép lại với nhiều tín hiệu tích cực của nền kinh tế. Đằng sau những con số tăng trưởng là yêu cầu nhìn lại hiệu quả thực thi các quyết sách và nhận diện những động lực cần tiếp tục được khơi thông trong chặng đường còn lại của năm, hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Thị trường xuất khẩu 7 tháng qua ghi nhận hàng loạt mặt hàng bị sụt giảm như gạo, cà phê, sầu riêng… Chỉ còn chưa đầy 5 tháng để đạt được mục tiêu xuất khẩu nông, lâm, thủy sản Chính phủ giao là 72,4 tỷ USD và phấn đấu vượt mốc 74 tỷ USD, hàng loạt các giải pháp chiến lược cần được gấp rút triển khai một cách đồng bộ, thực tế và hiệu quả.