10:56 29/08/2016

Làm đẹp tóc, chọn mỹ phẩm nào?

PV

Làm đẹp tóc, chọn mỹ phẩm nào? - Ảnh 1

Về việc sản phẩm mỹ phẩm Wella Professional Enrich Moisturizing Conditioner For Dry and Damaged Hair Fine/Normal ( mỹ phẩm hấp dưỡng tóc Wella dành cho tóc thường bị khô xơ và hư tổn) bị đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc, với lý do sản phẩm này đã không đáp ứng được các quy định chất lượng, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã yêu cầu Cục đã yêu cầu Sở Y tế Hà Nội tiến hành việc kiểm tra, giám sát việc thu hồi các mỹ phẩm trên.  Sản phẩm này do Công ty Cổ phần chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Phú Thái (số 192/19 phố Thái Thịnh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội) nhập khẩu, có số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm do Cục Quản lý Dược cấp, 114518/15/CBMP-QLD; ngày tiếp nhận: 7/8/2015. Sản phẩm trên do Công ty Procter&Gamber Manufacturing Ltd (Thái Lan) sản xuất.

Làm đẹp tóc, chọn mỹ phẩm nào? - Ảnh 2

Cụ thể, sản phẩm mỹ phẩm trên lưu thông ghi thành phần công thức sản phẩm trên nhãn không đúng như hồ sơ đã công bố. Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty cổ phần chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Phú Thái phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng các sản phẩm trên. Đồng thời tiến hành thu hồi toàn bộ các lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định, rà soát các sản phẩm mỹ phẩm mà công ty đã nhập khẩu và kinh doanh, chỉ được đưa ra lưu thông trên thị trường các sản phẩm mỹ phẩm đáp ứng đúng quy định. Cục Quản lý Dược yêu cầu sở y tế các tỉnh, thành phố thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn thu hồi lô mỹ phẩm không đạt chất lượng nêu trên, kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này.

Làm đẹp tóc, chọn mỹ phẩm nào? - Ảnh 3

Trên thực tế, hiện nay, hàng loạt nhãn hiệu dầu gội lớn được sản xuất và phân phối tại Việt Nam nằm trong danh sách bị thu hồi do chứa chất cấm, vẫn được bày bán công khai tại các siêu thị và cửa hàng mỹ phẩm lớn. Cụ thể, theo Truyền hình Thông tấn (TTXVN), sản phẩm mỹ phẩm có chứa chất cấm được ghi nhận có nhãn hiệu Pantene, Sunsilk, Clear, Hazeline, Rejoice, Double Rich, Enchanter được sản xuất và phân phối trong nước đều nằm trong danh mục bị thu hồi.  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có công văn chính thức gửi tới các hãng và công ty trực tiếp sản xuất các sản phẩm này. Tuy nhiên, từ chính các công ty lại không có động thái phản hồi tới các doanh nghiệp phân phối kinh doanh và người mua sản phẩm. Do vậy, người tiêu dùng rất cần một hướng giải quyết thỏa đáng từ phía các nhà sản xuất để họ có được một sản phẩm thay thế khác vừa phù hợp vừa đảm bảo chất lượng. Mặt khác, chúng ta cũng kỳ vọng  sự vào cuộc  mạnh mẽ và triệt để của các cơ quan quản lý nhằm tạo ra một thị trường mỹ phẩm an toàn.
Thương hiệu chăm sóc tóc Wella đã nổi tiếng trên thế giới vào những năm 1930 và thành lập bởi Franz Stroher tại Đức. Wella là thương hiệu nổi tiếng đầu tiên về thuốc nhuộm tóc dạng kem, sau đó đến việc tiên phong trong việc tạo ra sản phẩm tạo dáng và uốn tóc vào năm 1970. Một số sản phẩm đình đám của Wella có thể kể đến như thuốc nhuộm Koleston Perfect, Color Touch, Illumina Color, dầu gội Wella Balsam. Ngoài ra Wella còn tổ chức những sự kiện ngành tóc và hợp tác với UNICEF để hỗ trợ những nhà tạo mẫu tóc trẻ.


My Huyền