16:45 25/06/2021

Lâm Đồng dừng hoạt động vận tải khách đi và đến những địa phương nào?

Hoài Phương -

Tỉnh Lâm Đồng dừng vận tải hành khách công cộng đi và đến các tỉnh, thành phố có dịch Covid-19 trong cộng đồng, tạm dừng xe hợp đồng, xe du lịch đến từ các tỉnh phía nam...

Theo Thông báo của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng, từ 0 giờ ngày 26/6/2021, tỉnh sẽ tạm dừng tất cả hoạt động vận tải hành khách công cộng các loại hình: Xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ các tỉnh, thành có dịch Covid-19 mà chưa được kiểm soát theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Các địa phương này gồm quận Long Biên, Sóc Sơn (Hà Nội); tỉnh Hưng Yên; thành phố Hải Dương; tỉnh Bắc Ninh; tỉnh Hà Tĩnh; các huyện Hiệp Hòa, Yên Dũng (Bắc Giang); quận Vĩnh Bảo (Hải Phòng); huyện Diễn Châu, thành phố Vinh (Nghệ An); Thành phố Hồ Chí Minh; thị xã Trảng Bàng (Tây Ninh); huyện Hồng Dân (Bạc Liêu); tỉnh Bình Dương; huyện Ea H’Leo (Đắk Lắk; huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn); tỉnh Tiền Giang; thành phố Việt Trì (Phú Thọ); thành phố Cần Thơ, tỉnh Đồng Nai; quận Thanh Khê (Đà Nẵng); tỉnh Long An; huyện Chư Sê (Gia Lai); huyện Tân Lạc (Hòa Bình); huyện Tuy Phong, thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận); thành phố Tuy Hòa (Phú Yên), thành phố Nha Trang (Khánh Hòa); thành phố Lào Cai; tỉnh Đồng Tháp, thành phố Rạch Giá (Kiên Giang).

Các loại hình vận tải hành khách từ những địa phương trên sẽ tạm dừng chiều đến địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Cũng theo thông báo trên, các hoạt động vận chuyển hành khách đến tỉnh Lâm Đồng đối với các loại xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, du lịch từ các tỉnh phía Nam (Đà Nẵng trở vào) sẽ tạm dừng. Các xe vận tải hành khách công cộng, vận tải hàng hóa có hành trình đi ngang qua địa bàn tỉnh Lâm Đồng (không đón trả khách, xếp dỡ hàng hóa) phải có đầy đủ các loại hợp đồng, chứng từ, lệnh vận chuyển… chứng minh được tính xác thực; đồng thời phải tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo UBND các huyện, thành phố tiếp tục dừng các hoạt động tập trung đông người, tại các quảng trường không tụ tập thả diều, không tập thể dục đông người nơi công cộng; tăng cường xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang và các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Trong thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục dừng một số dịch vụ, hoạt động có nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 cao.

Đến ngày 25/6, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với SARS- CoV-2. Nhưng có một trường hợp cư trú tại thành phố Đà Lạt, là lái xe đông lạnh đường dài, được phát hiện dương tính với SARS- CoV-2 tại tỉnh Bắc Giang. Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đang tổ chức truy vết những người đã tiếp xúc với bệnh nhân này kể từ ngày 17/6/2021 đến nay.