07:56 20/12/2021

Lần đầu ra mắt Bphone mới bằng livestream, Bkav chốt được 1.233 đơn hàng

Thủy Diệu

Tối 19/12, Tập đoàn công nghệ Bkav chính thức ra mắt và mở bán các dòng điện thoại thông minh Bphone A40; A50; A60 - Bphone A series (Bphone dòng A) theo hình thức livestream…

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng (cùng sụ hỗ trợ của MC Xuân Bắc) trực tiếp livestream trên các nền tảng mạng xã hội để giới thiệu và “chốt đơn” cho các mẫu sản phẩm mới của hãng.
CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng (cùng sụ hỗ trợ của MC Xuân Bắc) trực tiếp livestream trên các nền tảng mạng xã hội để giới thiệu và “chốt đơn” cho các mẫu sản phẩm mới của hãng.

Như vậy sau nhiều năm lỡ hẹn bởi đại dịch Covid-19, Bkav đã chính thức ra mắt loạt thế hệ Bphone mới, và cũng là lần đầu tiên CEO Nguyễn Tử Quảng trực tiếp livestream trên các nền tảng mạng xã hội để giới thiệu và “chốt đơn” cho các mẫu sản phẩm mới của hãng.

Đáng chú ý, bộ ba sản phẩm Bphone A40; A50; A60 – là những các sản phẩm đầu tiên thuộc dòng A của Bphone, được định vị ở phân khúc giá thấp hơn so với dòng B. Và các sản phẩm này được sản xuất theo dạng ODM, tức đặt hàng từ một công ty sản xuất thiết bị gốc, thay vì Bkav là nhà sản xuất gốc (OEM – tự sản xuất) như các thế hệ Bphone trước đó.

Đại diện Bkav cho biết, hãng viết phần mềm và nhập các cụm phần cứng về lắp ráp tại Việt Nam, nhờ đó giúp hãng tối ưu hóa chi phí, đưa ra mức giá hợp lý hơn cho sản phẩm.

Về bộ ba sản phẩm mới, Bkav cho biết, 3 sản phẩm Bphone dòng A có cấu hình cao với đầy đủ các tính năng cao cấp ở mức giá mềm, để tiếp cận rộng rãi khách hàng. Cả ba có cùng thiết kế, tính năng và phần lớn thông số cấu hình, gồm màn hình 6,67 inch độ phân giải FullHD+ 2.160 x 1.080 pixel, chip Mediatek Helio G85, pin 5.000mAh hỗ trợ sạc nhanh 18W.

Bộ ba Bphone dòng A của Bkav.
Bộ ba Bphone dòng A của Bkav.

Theo Bkav, mức chênh lệch một triệu đồng giữa các máy là do khác biệt ở RAM và bộ nhớ trong. Mẫu A40 và A50 cùng có RAM 4G, bộ nhớ trong lần lượt là 64 GB và 128 GB. A60 giá cao nhấr khi tích hợp RAM 6 GB và bộ nhớ trong 128 GB. A40 và A50 hiện chỉ có màu trắng, còn A60 chỉ có màu xanh.
Bphone dòng A được trang bị cụm bốn camera sau, nhưng chưa rõ độ phân giải. Camera trước của máy có độ phân giải 8 megapixel. Các tính năng như chụp đêm sNight, chụp cận cảnh sMacro từ Bphone B86 cũng được đưa lên sản phẩm mới.

Tại buổi livestream, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết, Bkav đã đưa tính năng bảo mật tốt nhất vào dòng điện thoại Bphone A, đặc biệt là khả năng chống trộm. Bên cạnh đó, các tính năng diệt vi rút, chặn tin nhắn rác, bảo vệ các giao dịch ngân hàng… giúp người dùng Bphone có thể yên tâm về dữ liệu, tài khoản cá nhân.

Cả 3 sản phẩm điện thoại Bphone A40, A50, A60 đều được Bkav đưa công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào camera trên điện thoại. Công nghệ AI nhiếp ảnh điện toán, giúp khả năng chụp ảnh vượt xa giới hạn phần cứng camera… Bkav là nhà sản xuất đầu tiên đưa cử chỉ điều hướng toàn diện Full Gesture lên smartphone, điều khiển mọi thứ dễ dàng bằng cử chỉ.

Bphone A40, A50, A60 có mức giá tương ứng: 4.490.000 đồng, 5.490.000 đồng, 6.490.000 đồng. Được biết, sau gần 2 giờ livestream, Bkav đã chốt được 1.233 đơn đặt hàng mua Bphone dòng A.