13:30 08/09/2010

Lần đầu tiên chào bán bất động sản Anh tại Việt Nam

Từ Nguyên

Sáng 8/9, Công ty Savills Việt Nam đã họp báo giới thiệu dự án căn hộ cao cấp tại trung tâm thành phố London (Anh) tới khách hàng Việt Nam

Phối cảnh một góc dự án 375 Kensington, London (Anh).
Phối cảnh một góc dự án 375 Kensington, London (Anh).
Sáng 8/9, Công ty Savills Việt Nam họp báo giới thiệu dự án căn hộ cao cấp tại trung tâm thành phố London (Anh) tới khách hàng Việt Nam.

Tọa lạc tại số 375 phố Kensington - khu vực trung tâm của hai quận Kensington và Chelsea, nơi giới thượng lưu tại Anh thường cư trú - dự án thuộc sở hữu của liên doanh Tập đoàn Berkeley và Prudential, do Công ty St Edward xây dựng với tổng vốn đầu tư gần 500 triệu Bảng Anh, tương đương 770 triệu USD.

Đây là lần đầu tiện một dự án bất động sản tại nước Anh được chào bán tại Việt Nam, theo Savills Việt Nam.

Dự án gồm 500 căn hộ với diện tích từ 34,2 m2 đến 144,7 m2 và một số căn penthouse với diện tích lên tới 188 m2. Tuy nhiên, trong lần chào bán tại Việt Nam, Savills và chủ đầu tư chỉ cung cấp 155 căn thuộc hai tòa nhà Charles và Wolfe của dự án. Dự kiến, giá bán của các căn hộ trên dao động từ 1 triệu USD đến 7 triệu USD.

Để đăng ký mua căn hộ thuộc dự án trên, khách hàng phải đặt cọc 5.000 Bảng Anh (tương đương 7.700 USD) cùng một số giấy tờ tùy thân khác như hộ chiếu, giấy chứng minh nhân dân...

Phương thức thanh toán sẽ chia làm 4 đợt, trong đó đợt 1 đóng 10% trong vòng 21 ngày kể từ khi ký hợp đồng. Đợt 2 đóng 10% sau 12 tháng ký hợp đồng. Đợt 3 đóng tiếp 5% trong vòng 18 tháng. Đợt 4 khách hàng phải nộp đủ 75% còn lại trước khi nhận bàn giao nhà.

Ngoài ra, khách hàng phải nộp một khoản lệ phí chứng từ tương đương 4% giá trị hợp đồng. Tuy nhiên, theo Savill Việt Nam, nếu sau này khách hàng có nhu cầu chuyển nhượng, bán lại căn hộ trên thì không phải nộp bất kỳ một khoản thuế nào theo quy định của Chính phủ Anh.

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Việt Nam cho biết, trước khi chào bán tại Việt Nam, công ty này cũng đã giới thiệu dự án với khách hàng tại Singapore, Malaysia và dự kiến tại Hồng Kông vào tuần tới.

Hiện dự án đang trong quá trình xây dựng và dự kiến sẽ hoàn thành giai đoạn 1 vào quý 3/2013 và toàn bộ dự án vào quý 4/2014. Tuy nhiên, Savills Việt Nam sẽ tiến hành các thủ tục bàn giao nhà cho khách hàng vào cuối năm 2012.

Theo Savills Việt Nam, tất cả các căn hộ sẽ được chào bán thông qua quy định về sở hữu cho thuê 999 năm với 10 năm bảo hành xây dựng.