06:30 18/04/2008

Lần đầu tiên đào tạo thạc sỹ chính sách công tại Việt Nam

Minh Đức

Lần đầu tiên ngành Chính sách công được đào tạo tại Việt Nam, thông qua Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright (Mỹ)

Khóa học được thiết kế dựa trên nền tảng kiến thức của trường Harvard Kennedy và chương trình Kinh tế học Ứng dụng và Chính sách công của Fulbright.
Khóa học được thiết kế dựa trên nền tảng kiến thức của trường Harvard Kennedy và chương trình Kinh tế học Ứng dụng và Chính sách công của Fulbright.
Lần đầu tiên ngành Chính sách công được đào tạo tại Việt Nam, thông qua Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright (Mỹ).

Trường Đạo học Kinh tế Tp.HCM vừa thông báo tổ chức khóa đào tạo cao học đầu tiên về chuyên ngành Chính sách công (MPP) trong khuôn khổ hợp tác với Trường Quản lý Nhà nước John F. Kennedy tại Đại học Harvard (Hoa Kỳ).

Đây là ngành học lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam, được thiết kế dựa trên nền tảng kiến thức của trường Harvard Kennedy và chương trình Kinh tế học Ứng dụng và Chính sách công của Fulbright.

Khóa đào tạo này được tiến hành trong hai năm. Học viên sẽ được nhận học bổng toàn phần (bao gồm học phí và sinh hoạt phí) trong năm thứ nhất. Học viên trong năm thứ hai được nhận học bổng trang trải học phí.

Để tham gia khóa học này, đối tượng dự tuyển phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm công tác thuộc các diện đã tốt nghiệp đại học các ngành kinh tế, hoặc đã tốt nghiệp các trường đại học chuyên ngành khác đã học xong chương trình chuyển đổi kinh tế hoặc có kinh nghiệm công tác ít nhất 5 năm trong các lĩnh vực hoạch định chính sách, quản lý nhà nước hay quản lý kinh tế, và sau khi trúng tuyển phải tham dự lớp bồi dưỡng kiến thức kinh tế căn bản của Fulbright.

Đối tượng dự tuyển cũng sẽ phải trải qua kỳ thi gồm 3 môn trắc nghiệm Toán, Phân tích (tư duy logic) và tiếng Anh.