09:30 17/06/2014

Lần đầu tiên điện toán đám mây đến với doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

P.V

Vào ngày 18/6, tại Tp. HCM, tập đoàn công nghệ IBM sẽ tổ chức sự kiện ra mắt Softlayer tại Việt Nam

Với Softlayer, điện toán đám mây sẽ không còn là bài toán tốn kém và xa vời nữa.
Với Softlayer, điện toán đám mây sẽ không còn là bài toán tốn kém và xa vời nữa.
Vào ngày 18/6, tại Tp.HCM, tập đoàn công nghệ IBM sẽ tổ chức sự kiện ra mắt Softlayer tại Việt Nam. Với Softlayer, doanh nghiệp ở mọi quy mô, kể cả các doanh nghiệp quy mô rất nhỏ, thậm chí là các đội dự án, đều có thể triển khai điện toán đám mây chỉ trong vòng vài phút.

Điện toán đám mây ngày nay đang ngày càng phổ biến, và ngày nay đang được các doanh nghiệp coi là “Wifi của thế kỷ mới”. Theo công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Gartner, trong năm 2013 hơn 60% các doanh nghiệp trên thế giới đã triển khai một hình thức nào đó của điện toán đám mây.

Chính nhờ có “đám mây” mà các khách hàng có thể truy cập vào kho dữ liệu âm nhạc mỗi ngày, xem phim trực tuyến trên máy tính bảng, mua bán qua mạng, hay chơi game trực tuyến.

Softlayer là một công ty chuyên về điện toán đám mây thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất thế giới, đã được IBM mua lại vào tháng 7 năm 2013. Với hơn 21.000 khách hàng ở 140 nước trên thế giới, Softlayer cung cấp một nền tảng hạ tầng đa dạng, từ điện toán đám mây công cộng (public cloud) đến điện toán đám mây riêng (private cloud).

Với Softlayer, điện toán đám mây sẽ không còn là bài toán tốn kém và xa vời nữa. Kể từ khi IBM mua lại Softlayer, đã có thêm hơn 2.400 khách hàng trên thế giới chuyển sang sử dụng điện toán đám mây của IBM.

Với chủ đề “Mây trong tầm tay”, sự kiện ra mắt Softlayer tại Việt Nam dự kiến sẽ thu hút 50-100 doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn Tp. HCM. Ngoài các phần trình diễn giải pháp và chia sẻ của các chuyên gia IBM, một khách hàng Việt Nam cũng sẽ chia sẻ với các khách mời những kinh nghiệm của doanh nghiệp trong việc triển khai Softlayer.

(Nguồn: IBM)