11:00 31/05/2019

Lần thứ 3 liên tiếp VietinBank là "Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam"

P.V

Để được vinh danh với giải thưởng "Ngân hàng Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam", VietinBank đã đáp ứng các tiêu chí đánh giá của Ban tổ chức

Bà Trần Thị Minh Đức nhận giải thưởng danh giá của The Asian Banker.
Bà Trần Thị Minh Đức nhận giải thưởng danh giá của The Asian Banker.

Ngày 30/5/2019, trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh tài chính tương lai diễn ra tại Bangkok (Thái Lan), The Asian Banker đã vinh danh VietinBank là "Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam" (The Best Trade Finance Bank in Vietnam 2019).

Bà Trần Thị Minh Đức, Giám đốc Khối Vận hành, hàm Phó tổng giám đốc VietinBank tham dự sự kiện và nhận giải thưởng này. Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp (2017 - 2018 - 2019), VietinBank nhận giải thưởng quốc tế này.

Được biết, "Ngân hàng Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam" là giải thưởng uy tín, minh bạch và có quy trình đánh giá nghiêm ngặt, được trao hằng năm để ghi nhận thành tựu kinh doanh xuất sắc trong lĩnh vực tài trợ thương mại và thanh toán quốc tế, quản lý dòng tiền của các định chế tài chính ở Châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi. Mỗi năm, Giải thưởng sẽ được The Asian Banker lựa chọn và trao cho một ngân hàng duy nhất tại Việt Nam.

Để được vinh danh với giải thưởng "Ngân hàng Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam", VietinBank đã đáp ứng các tiêu chí đánh giá khắt khe của Ban Tổ chức như: Khảo sát khách hàng về các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng cung cấp; tăng trưởng về thị phần, chất lượng và quy mô hoạt động thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại; vai trò tiên phong về đổi mới công nghệ và sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng xuất nhập khẩu…

VietinBank đã được Hội đồng các lãnh đạo quốc tế khu vực Châu Á đánh giá là ngân hàng tốt nhất Việt Nam, vượt qua các ngân hàng quốc tế và nội địa trong hoạt động cung cấp dịch vụ Tài trợ thương mại tại Việt Nam.

Thành tựu trên là những nỗ lực của VietinBank khi không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng cường hiệu quả hoạt động, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm ấn tượng với dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt là thành công trong đầu tư và cải tiến công nghệ cùng với chất lượng vận hành xuất sắc, các sản phẩm, dịch vụ tài trợ thương mại vượt trội của VietinBank.

Việc được The Asian Banker đánh giá cao và trao giải thưởng 3 năm liên tục khẳng định uy tín, vị thế nổi bật và bền vững của VietinBank trên thị trường trong lĩnh vực thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại. Đồng thời là động lực thúc đẩy VietinBank tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ phục vụ khách hàng; đặc biệt là mở rộng các cơ hội hợp tác quốc tế và nâng tầm vị thế của VietinBank trong khu vực.

Ngoài giải thưởng "Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất Việt Nam" do The Asian Banker trao tặng 3 năm liền, VietinBank còn được giới tài chính quốc tế ghi nhận loạt giải thưởng khác như: "Ngân hàng tài trợ thương mại vốn lưu động tốt nhất Việt Nam 2017" theo đánh giá của The Asset Triple A, Giải thưởng "Ngân hàng Phát hành tốt nhất khu vực Đông Á - Thái Bình Dương năm 2017" của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), "Ngân hàng cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam" hai năm liên tiếp 2018, 2019 của Tạp chí Global Finance (Mỹ) và các giải thưởng khác về chất lượng xử lý, vận hành thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại do các ngân hàng quốc tế trao tặng...