09:44 11/07/2022

Lạng Sơn khởi công khu tái định cư thế hệ mới 12,7 ha

Thanh Xuân -

UBND Tp. Lạng Sơn cùng Công ty quốc tế Lạng Sơn và nhà phát triển Phú Long vừa tổ chức khởi công khu tái định cư thế hệ mới Familla có diện tích 12,7 ha ở trung tâm thành phố mới…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP. Lạng Sơn Dương Công Dũng cho biết, Khu tái định cư thế hệ mới Familla là dự án phát triển kinh tế-xã hội nằm trên địa bàn xã Hoàng Đồng, TP. Lạng Sơn. Dự án có tổng chi phí thực hiện khoảng 268 tỷ đồng, với mục tiêu xây dựng đồng bộ công trình hạ tầng đô thị, hạ tầng kỹ thuật công cộng nhằm hình thành khu đô thị hiện đại, phù hợp với quy hoạch phát triển tổng thể của thành phố. Đây xem như một công trình tạo điểm nhấn về kiến trúc cho TP. Lạng Sơn.

Ngoài ra, dự án cũng tạo lập quỹ nhà cho 733 hộ dân, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho việc giải phóng mặt bằng các dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố. Đặc biệt sẽ dành hơn 50% diện tích cho hệ thống hạ tầng, tiện ích và cây xanh.

Còn phía đại diện các hộ dân, ông Lăng Văn Duệ chia sẻ: “Chứng kiến không khí thi công sôi nổi tại đây, tôi tin tưởng nhà đầu tư sẽ sớm hoàn thành việc xây dựng khu nhà ở thế hệ mới, để chúng tôi sớm có nơi ở mới với không gian sống chất lượng, tiện nghi, tạo sự ổn định cho gia đình yên tâm làm ăn, công tác”.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, 100 chiếc xe đạp đã được trao tặng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. 

Được biết, Familla là dự án có định hướng xây dựng, quản lý và vận hành theo hệ thống tiêu chuẩn của khu đô thị hiện đại với đầy đủ các dịch vụ như: cửa hàng tiện lợi, khu sinh hoạt cộng đồng, trường mầm non WonderKids Montessori, trường liên cấp quốc tế Victoria School, hệ thống phòng khám đa khoa quốc tế Doctor Aibolit, công viên thể thao ngoài trời, đường chạy bộ, đường dành cho xe đạp… trong tổng thể Khu đô thị Mailand Hoàng Đồng.