Lãnh đạo Citigroup được trả bao nhiêu?

Kiều Oanh

14/03/2007, 16:11

Một chuyên viên độc lập về tiền lương đánh giá mức thù lao đối với các quan chức của tập đoàn này là “vừa phải”

Ông Charles Prince - Ảnh: AP.
Ông Charles Prince - Ảnh: AP.

Tập đoàn tài chính hàng đầu Citigroup vừa cho biết tổng các khoản lương và thưởng cho Giám đốc Điều hành Charles Prince trong năm 2006 là 25,98 triệu USD, tăng khoảng 13% so với năm ngoái

.

Trong khoản này, 1 triệu USD là tiền lương, 13,2 triệu USD là tiền thưởng, 10,634 triệu USD là thưởng cổ phiếu, 746.607 USD là thưởng quyền chọn mua cổ phiếu và 395.799 USD là các khoản khác.

Chủ tịch Hội đồng Điều hành Citigroup Robert Rubin được trả 17,34 triệu USD, Phó chủ tịch Stephen Volk được trả 9,38 triệu USD, Giám đốc Tài chính Slallie Krawcheck được trả 9,92 triệu USD, Giám đốc Hoạt động Robert Druskin được trả 15,71 triệu USD.

Citigroup cho biết, một chuyên viên độc lập về tiền lương đã xem xét mức thù lao nói trên đối với các quan chức của tập đoàn và đánh giá mức thù lao này là “vừa phải”.

Th

ế nh

ưng n

hiều quan chức trong ngành ngân hàng của Phố Wall còn được trả cao hơn, đứng đầu là Giám đốc Điều hành của Goldman Sachs Lloyd Blandkfein, người được trả tới 54,3 triệu USD trong năm 2006.

Năm ngoái, lợi nhuận của Citigroup tăng 7%, lên mức 21,25 tỷ USD. Cổ phiếu của Citigroup cũng tăng giá 15% trong năm 2006.

Tuy doanh thu của tập đoàn tăng 7%, nhưng chi phí kinh doanh tăng tới 15%. Do đó, ông Charles Prince đã bị nhiều nhà đầu tư và phân tích gây áp lực cắt giảm chi phí và thúc đẩy tốc độ tăng doanh thu.

(Theo Reuters)

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy