10:24 10/05/2021

Lào Cai hỏa tốc chỉ đạo học sinh ngừng đến trường từ 10/5, trừ khối 9 và 12

Hoàng Bách -

Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học trong tỉnh được nghỉ học từ ngày 10/5 đến khi có thông báo mới…

Học sinh mầm non, tiểu học Lào Cai nghỉ học để phòng dịch
Học sinh mầm non, tiểu học Lào Cai nghỉ học để phòng dịch

Trước diễn biến phức tạp và nghiêm trọng của dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành trên cả nước và các yếu tố nguy cơ tại tỉnh Lào Cai, tối ngày 9/5, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai có công văn hỏa tốc chỉ đạo việc tổ chức dạy - học trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học đã hoàn thành chương trình dạy học theo kế hoạch được nghỉ học từ ngày 10/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Đối với các cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông; các khối 6, 7, 8 (cấp trung học cơ sở), khối 10, 11 (cấp trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên) tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến từ ngày 11/5/2021 đến khi hoàn thành chương trình theo quy định. Các trường đã tổ chức kiểm tra xong học kỳ II, học sinh nghỉ học tập trung tại trường từ ngày 10/5/2021.

Tiếp tục tổ chức dạy học tập trung cho học sinh khối 9, khối 12 theo kế hoạch tại nhà trường nhưng phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Riêng các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên thuộc thị xã Sa Pa tổ chức dạy - học, ôn tập theo hình thức trực tuyến. Đến hết ngày 16/5/2021, nếu dịch bệnh tiếp tục có diễn biến phức tạp thì tổ chức kiểm tra cuối học kỳ II cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông theo hình thức trực tuyến theo Thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát, đảm bảo an toàn thì tổ chức kiểm tra cuối học kỳ II trực tiếp tại trường nhưng phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.