09:05 22/05/2010

Laptop HP lại bị phơi giữa phố

Hải Anh

Hôm 19/5, nhiều khách hàng mua máy tính xách tay HP lại tập trung phản đối bên ngoài tòa nhà chi nhánh của HP Trung Quốc

Khách hàng Trung Quốc giăng biểu ngữ đòi HP hoàn tiền vô điều kiện - Ảnh: Asianewsphoto.
Khách hàng Trung Quốc giăng biểu ngữ đòi HP hoàn tiền vô điều kiện - Ảnh: Asianewsphoto.
Theo China Daily, hôm 19/5 vừa qua, nhiều khách hàng mua máy tính xách tay HP lại tập trung bên ngoài tòa nhà chi nhánh của HP Trung Quốc ở Bắc Kinh. Họ bày những chiếc máy tính bị hỏng trên hè phố và giăng biểu ngữ đòi HP phải hoàn tiền vô điều kiện.

Những người tham gia phản đối nói rằng, máy tính của họ bị hư hỏng do quá nóng và màn hình thường tối đen hoặc xanh lè. Họ khẳng định, một số máy đã được sửa nhưng không khá khẩm hơn.

Trước đó, hôm 23/4, hơn 30 khách hàng cũng đã tập trung trước cửa chi nhánh HP Trung Quốc, để phản đối việc công ty chậm chạp giải quyết khiếu nại của họ liên quan đến các dòng sản phẩm DV2000 và DV3000. Theo tờ Hoàn Cầu, những khách hàng này đã bày những chiếc máy tính bị lỗi lên vỉa hè ngay trước mặt tòa nhà.

Hôm 18/3, Tổng cục Giám sát chất lượng, thanh tra và kiểm dịch Trung Quốc xác nhận đã tìm thấy lỗi trong một số mẫu máy tính xách tay của HP, gồm DV2000, DV3000. Nhưng chi nhánh HP đã không giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng theo quy định bảo hành đã đưa ra.

Trong một động thái khác có liên quan tới HP, ngày 20/5, hãng máy tính này cho biết sẽ thu hồi thêm các sản phẩm pin máy tính được sản xuất trong giai đoạn tháng 8/2007 tới 5/2008. Những bộ pin này được cho là có nguy cơ quá nóng và gây cháy, khiến người sử dụng bị bỏng.

Laptop HP lại bị phơi giữa phố - Ảnh 1

Laptop HP lại bị phơi giữa phố - Ảnh 2

Laptop HP lại bị phơi giữa phố - Ảnh 3