14:00 28/08/2017

LDG Group - hành trình trở thành doanh nghiệp nghìn tỷ

Thu Ngân

“7 năm đối với một doanh nghiệp như một cái chớp mắt. Con thuyền LDG vẫn đang sẵn sàng vươn ra biển lớn và ra biển lớn chắc chắn sẽ phải có sóng"

LDG Group được biết đến như một thương hiệu tiềm năng trên thị trường bất động sản và dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng.
LDG Group được biết đến như một thương hiệu tiềm năng trên thị trường bất động sản và dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng.
“7 năm đối với một doanh nghiệp như một cái chớp mắt. Con thuyền LDG vẫn đang sẵn sàng vươn ra biển lớn và ra biển lớn chắc chắn sẽ phải có sóng. Thậm chí sóng lớn và cả bão tố. Nhưng tôi tin rằng sau 7 năm này sẽ là những năm của một LDG phát triển lớn mạnh không ngừng”, ông Nguyễn Khánh Hưng - Chủ tịch Hội đồng quản trị LDG Group nói trong buổi lễ kỷ niệm 7 năm thành lập công ty vào ngày 19/8 vừa qua.

Ông Nguyễn Khánh Hưng cũng chia sẻ, từ một doanh nghiệp đầu tư bất động sản chỉ với 1 dự án được thành lập vào năm 2010. Đến nay, LDG Group đã trở thành một tập đoàn niêm yết trên sở giao dịch chứng khoán với vốn điều lệ khoảng 1.200 tỷ đồng và tổng tài sản đạt được gần 3.000 tỷ đồng.

Trong suốt 7 năm qua, LDG Group đã không ngừng lớn mạnh và phát triển để trở thành doanh nghiệp vững mạnh với hàng chục dự án lớn nhỏ từ các khu căn hộ đến những khu đô thị quy mô hàng chục, hàng trăm hecta trải rộng trên nhiều phân khúc ngành nghề.

Ví LDG Group như một con tàu trong “Hành trình ra biển lớn”, ông Hưng cho biết 7 năm qua là thời gian LDG tăng quy mô, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh và mở rộng, phát triển nguồn nhân lực.

Hiện nay, LDG Group đang sở hữu 2 khu du lịch đã đi vào hoạt động, nhiều dự án quy mô cùng nhiều công ty thành viên với tổng số nhân sự đạt gần 1.000 cán bộ, nhân viên.

Bên cạnh đó, Công viên sinh thái Suối Mơ lọt top 3 khu du lịch thu hút khách du lịch đông nhất tỉnh Đồng Nai trong 2 năm liền là năm 2016 - 2017.

LDG Group được biết đến như một thương hiệu tiềm năng trên thị trường bất động sản và dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng. Điều này được minh chứng bằng những con số tăng trưởng chỉ trong vòng 7 năm.
 
Đặc biệt, trong năm 2017, LDG Group đã có những thành công nhanh. Tăng trưởng cổ phiếu 300% so với cuối năm 2016. Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm đạt doanh thu 334 tỷ, lợi nhuận sau thuế hơn 136 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 36% và 41% so với cùng kỳ năm 2016. Mục tiêu lợi nhuận 250 tỷ đồng trong năm 2017 đã chuẩn bị cán đích.

Cũng trong cùng năm, doanh nghiệp này mở rộng đầu tư thêm sang phân khúc căn hộ thương mại và thành công với dự án Khu căn hộ ven sông Marina Tower khi có hơn 350 khách hàng đã sở hữu căn hộ tại dự án này.

Ngoài ra, LDG Group đã đẩy mạnh M&A nhiều dự án bất động sản như khu căn hộ, khu đô thị tại Tp.HCM. Trong đó, tại Khu Nam Sài Gòn, LDG Group chuẩn bị triển khai gần 2.000 căn hộ thương mại thông minh với 3 dự án khu căn hộ.

“Hiện nay, LDG Group đang sở hữu đội ngũ cán bộ, nhân sự rất trẻ trung, trình độ cao và được đào tạo nâng cao kỹ năng, chuyên môn, kiến thức liên tục cùng với tiềm lực tài chính khá ổn định với dư nợ thấp, tín dụng tốt. Đây là tiền đề để LDG Group vững bước phát triển. Đó là chưa kể đến LDG Group sở hữu quỹ đất rất lớn tại nhiều địa phương tiềm năng để phát triển bất động sản. Do đó, LDG Group sẽ còn tăng trưởng và lớn mạnh hơn trong thời gian sắp tới”. Đó là lời khẳng định của một lãnh đạo LDG Group trong dịp kỷ niệm 7 năm thành lập LDG Group vừa qua.