LDG thoái vốn du lịch, tập trung phát triển bất động sản

Lê Minh

14/06/2018, 00:07

Mới đây, LDG Group đã chính thức công bố việc thoái vốn hoàn toàn khỏi Công ty Cổ phần Du lịch Giang Điền

Khu đô thị Viva Park sẽ ra mắt trong quý 3/2018 và dự kiến mang về doanh thu gần 1.400 tỷ đồng cho LDG Group.
Khu đô thị Viva Park sẽ ra mắt trong quý 3/2018 và dự kiến mang về doanh thu gần 1.400 tỷ đồng cho LDG Group.

Theo thông tin công bố chính thức trong Đại hội đồng cổ đông thường niên của Công ty Cổ phần Đầu tư LDG - LDG Group (mã LDG - HOSE) năm 2018, doanh nghiệp này sẽ tiến hành thoái vốn khỏi mạng kinh doanh, đầu tư du lịch và nghỉ dưỡng.

Mới đây, LDG Group đã chính thức công bố việc thoái vốn hoàn toàn khỏi Công ty Cổ phần Du lịch Giang Điền - đơn vị đầu tư và vận hành Khu du lịch sinh thái thác Giang Điền tại Đồng Nai. Việc thoái vốn này sẽ mang về cho tập đoàn hơn 400 tỷ đồng (tính theo mệnh giá gốc số lượng cổ phần sở hữu tại đây). Người mua lại cổ phần của khu du lịch hoạt động hơn 12 năm này là một số cá nhân phía Nam.

Với nguồn vốn này, LDG Group cho biết sẽ tập trung phát triển thế mạnh mũi nhọn là đầu tư và phát triển bất động sản. Trong đó, tập đoàn này hướng đến nhiều dự án có quy mô lớn như các khu đô thị, nhà phố xây sẵn, các khu nhà ở thương mại, kinh doanh, các khu căn hộ tại Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và các vùng phụ cận.

Trước đó, doanh nghiệp này đã M&A nhiều dự án khu căn hộ, khu đô thị tại Tp.HCM và Đồng Nai. Đặc biệt, LDG Group đã công bố việc đầu tư xây dựng 680 căn nhà phố và biệt thự xây sẵn tại Khu đô thị thương mại Viva Park ở Đồng Nai với vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng và dự kiến mang về doanh thu hơn 1.400 tỷ đồng.

Ngoài ra, tập đoàn còn nâng tỷ lệ sở hữu của mình tại công ty Đại Thịnh Phát lên đến 97,49% vốn điều lệ. Trong đó, Công ty Đại Thịnh Phát là pháp nhân đầu tư của Khu căn hộ ven sông Marina Tower tại Bắc Sài Gòn, có doanh thu dự kiến khoảng 1.000 tỷ đồng.

Trong cơ cấu vốn đầu tư, nguồn vốn của LDG Group cho mảng du lịch chiếm khá lớn. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, lợi nhuận từ nguồn vốn này chưa cao. Đặc biệt, nếu so sánh với nguồn lợi nhuận khổng lồ từ ngành bất động sản của doanh nghiệp thì hiệu quả rất thấp.

Do đó, việc thoái vốn khỏi ngành du lịch sẽ là động lực và bổ sung thêm nguồn tài chính để LDG Group tập trung đầu tư, phát triển bất động sản và một số ngành mang lại lợi nhuận cao hơn.

Được biết, việc thoái vốn khỏi Khu du lịch thác Giang Điền dự kiến sẽ hoàn tất trong quý 2/2018. Ngoài Khu du lịch sinh thái thác Giang Điền, LDG Group cũng đã lên kế hoạch để thoái vốn khỏi các khu du lịch khác trong năm 2018 này.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI trong cả nước là 182. Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố được ấn định gồm: Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 32; Thành phố Hồ Chí Minh có 13 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 38; Hải Phòng có 7 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 19...

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Mỹ thâm hụt thương mại hàng hóa với những nền kinh tế nào nhiều nhất năm 2025?

Mỹ thâm hụt thương mại hàng hóa với những nền kinh tế nào nhiều nhất năm 2025?

[Phóng sự ảnh]: Người dân xếp hàng sớm mua vàng ngày vía Thần tài

[Phóng sự ảnh]: Người dân xếp hàng sớm mua vàng ngày vía Thần tài

Xây dựng “phòng tuyến kép” cho không gian số

Xây dựng “phòng tuyến kép” cho không gian số

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy