16:00 05/12/2018

Lê Diệp Kiều Trang thôi làm Giám đốc Facebook Việt Nam

AN NHIÊN

Nguyên nhân được Lê Diệp Kiều Trang đưa ra là do không sắp xếp được công việc gia đình

Lê Diệp Kiều Trang thôi làm Giám đốc Facebook Việt Nam.
Lê Diệp Kiều Trang thôi làm Giám đốc Facebook Việt Nam.

Trên trang cá nhân của mình, Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang vừa bất ngờ tuyên bố sẽ nghỉ Facebook từ cuối năm nay, không còn làm việc cho mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Nguyên nhân được Lê Diệp Kiều Trang đưa ra là do không sắp xếp được công việc gia đình.

"Thời gian ở Facebook là một chặng đường vô cùng thú vị, được học hỏi, được xây dựng và dẫn dắt bộ phận kinh doanh của Facebook tại Việt Nam. Mình tin Facebook đã, đang và sẽ giúp mọi người xây dựng cộng đồng và kéo thế giới lại gần hơn. Facebook đã thực sự giúp doanh nghiệp trở nên gần hơn với cộng đồng và mình rất mong sẽ thấy thêm nhiều doanh nghiệp nữa khai thác và lớn mạnh với nền tảng này.

Thời gian sắp tới mình cũng không đi đâu xa, sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, và cho một vài ý tưởng mới", thông điệp được Lê Diệp Kiều Trang chia sẻ trên trang cá nhân.

Như vậy, Lê Diệp Kiều Trang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam trong một thời gian rất ngắn, vỏn vẹn 9 tháng, kể từ tháng 3/2018.

Lê Diệp Kiều Trang (tên gọi khác là Christy Lê) sinh năm 1980 tại Tp.HCM. Cô là ái nữ của ông Lê Văn Trí, nguyên Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp cao su miền Nam (Casumina - CSM).

Anh trai cô là Lê Trí Thông, nguyên Phó tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á và hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ). Chồng cô là Sony Vũ (Vũ Xuân Sơn), đồng sáng lập kiêm CEO của công ty Misfit Wearables.