17:03 12/12/2015

Lenovo ThinkStation P900: Máy trạm cho doanh nghiệp

Thu Ngân

ThinkStation luôn là một lựa chọn cho các doanh nghiệp cần tới một hệ thống máy trạm mạnh mẽ và bền bỉ

ThinkStation P900 bền bỉ và tin cậy trong nhiều ngành công nghiệp đặc thù.
ThinkStation P900 bền bỉ và tin cậy trong nhiều ngành công nghiệp đặc thù.
ThinkStation luôn là một lựa chọn cho các doanh nghiệp cần tới một hệ thống máy trạm mạnh mẽ và bền bỉ, dễ dàng trong nâng cấp, vận hành và quản lý. Là thành viên cao cấp nhất của ThinkStation, P900 tiếp tục là dòng máy trạm được ưu thích.
 
ThinkStation P900 dành chủ yếu cho các ngành công nghiệp đặc thù như thăm dò dầu khí, y tế, chế tạo, tài chính, điện tử, phát triển phần mềm, thiết kế đồ họa, dựng phim ảnh, kiến trúc… Dù ở bất cứ ngành nào thì P900 vẫn là hệ thống chủ lực có thể đáp ứng những yêu cầu công việc.

ThinkStation P900 mang trong mình những sáng tạo của Lenovo dành cho hệ thống máy trạm. Đó là hệ thống thiết kế mở, dễ nâng cấp và vận hành. Doanh nghiệp có thể tùy theo nhu cầu của mình mà yêu cầu một hệ thống P900 phù hợp với tính chất công việc và nguồn lực tài chính. Đó còn là một hệ thống thông minh được thiết kế cho những nhiệm vụ quan trọng luôn đặt yếu tố tin cậy và tính hiệu quả lên hàng đầu.

Máy trạm ThinkStation P900 cho phép doanh nghiệp có thể tùy chọn cấu hình tối ưu, từ vi xử lý tới RAM, card đồ họa, ổ lưu trữ, cổng kết nối hay thậm chí là cả bộ nguồn.

Hệ thống được trang bị dòng chip Intel® Xeon® EP mạnh mẽ, 16 khe cắm RAM, dung lượng lưu trữ trên ổ cứng 3,5" tới 24TB, hỗ trợ RAID 0,1,5,10, nhiều lựa chọn card đồ họa cực mạnh của Nvidia như NVIDIA NVS 510, NVIDIA Quadro K5200 hay NVIDIA Tesla K40, 12 cổng USB (đằng trước: 4 USB 3.0, đằng sau: 4 USB 3.0 và 2 USB 2.0), 2 cổng mạng Gigabit Ethernet, khe đọc thẻ SD "9-trong-1" và rất nhiều khe cắm PCIe dành cho nhu cầu nâng cấp mở rộng.

Bên cạnh đó, P900 được trang bị bộ nguồn 1300W với hiệu suất đạt tới 92%. Máy chạy trên nền tảng phần mềm Windows 8.1 Pro hoặc các bản Windows 7 Pro phù hợp với từng nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp.

Được thiết kế theo dạng module cải tiến, ThinkStation P900 cho phép dễ dàng nâng cấp các thành phần bên trong mà không tốn thời gian. Kiểu thiết kế của khay Flex Trays bên trong giúp doanh nghiệp có thể đạt mức cấu hình cao nhất cho không gian lưu trữ, card đồ họa và bộ nguồn có thể hoán đổi cho nhau.

Doanh nghiệp có thể sử dụng kết hợp nhiều loại ổ cứng khác nhau như HDD, SSD hoặc SAS (ổ cứng tốc độ cao) để đạt hiệu quả lưu trữ cao nhất.

ThinkStation P900 cũng mang lại độ ổn định và khả năng tin cậy. Nhờ thiết kế tản nhiệt 3 kênh (Tri-Channel) thông minh mà P900 có thể chạy mát hơn. Điều này giúp P900 có thể chạy ổn định 24/7.

P900 còn được ưu tiên hỗ trợ kỹ thuật 24x7 và được chứng nhận ISV (chứng nhận tương thích với ứng dụng của các nhà cung cấp phần mềm độc lập) nên hoàn toàn phù hợp cho việc đáp ứng hoàn hảo các nhiệm vụ công việc quan trọng.

ThinkStation được biết đến ở khả năng dễ triển khai, vận hành và quản lý, và P900 cũng không phải ngoại lệ. Hệ thống này được trang bị sẵn dịch vụ Advanced Deployment Services giúp quá trình triển khai diễn ra nhanh chóng và an toàn, cùng với Lenovo Services cho khả năng hỗ trợ doanh nghiệp một cách chuyên dụng nhất.

Ngoài ra, ThinkStation P900 cũng có thể dễ dàng nâng cấp lên Windows 10 mới nhất.

ThinkStation P900 được xem là ứng viên cho các ngành công nghiệp cần tới một cỗ máy trên cả mạnh mẽ giúp mang lại chất lượng và hiệu quả công việc một cách cao nhất.