14:45 18/08/2014

Lenovo trở thành hãng smartphone số 1 ở Trung Quốc

Tâm Anh

Tại thị trường Trung Quốc, doanh số smartphone của Lenovo đứng đầu, với 12,5% thị phần

Lần đầu tiên doanh số điện thoại di động thông minh của Lenovo vượt qua doanh số máy tính cá nhân của hãng - Ảnh: CNS.<br>
Lần đầu tiên doanh số điện thoại di động thông minh của Lenovo vượt qua doanh số máy tính cá nhân của hãng - Ảnh: CNS.<br>
Lenovo, hãng sản xuất máy tính cá nhân lớn nhất thế giới, công bố doanh số smartphone tại Trung Quốc trong quý 2/2014 tăng 20% so với cùng kỳ năm trước.

Mạng Want China Times của Đài Loan dẫn một báo cáo của tờ Beijing News cho biết, với kết quả trên, hãng Lenovo đã vượt qua đối thủ "nặng ký" Samsung đến từ Hàn Quốc, lần đầu tiên trở thành nhà cung cấp điện thoại di động thông minh số một tại thị trường đông dân nhất thế giới này.

Theo báo cáo của Lenovo, doanh thu quý 2 của hãng tăng 18% lên 10,4 tỷ USD, trong khi lãi ròng tăng 23% lên 214 triệu USD. Lenovo cho biết, hãng hiện được xếp thứ ba trên thị trường thiết bị đầu cuối thông minh toàn cầu. Tổng doanh số smartphone quý 2 của hãng tăng 39% so với cùng kỳ, lên 15,8 triệu sản phẩm.

Thống kê của hãng nghiên cứu thị trường IDC cho hay, đây là lần đầu tiên doanh số điện thoại di động thông minh của Lenovo vượt doanh số máy tính cá nhân của hãng.

Tại thị trường Trung Quốc, doanh số smartphone của Lenovo đứng đầu, với 12,5% thị phần. Đứng sau Lenovo là hãng công nghệ Xiaomi. Tuy nhiên, theo số liệu do Analysys International công bố, thị phần của Samsung là 15,4%, vẫn vượt xa Lenovo. Hiện cả Samsung và Lenovo đều chưa có ý kiến về vấn đề này.

Doanh số smartphone của Lenovo tại thị trường nước ngoài cũng tăng trưởng mạnh, trong đó đáng chú ý là tại Đông Âu tăng hơn 500% so với cùng kỳ, Đông Nam Á tăng gần 300% và ở Mỹ Latin tăng hơn 50%. Quan trọng hơn, biên lợi nhuận ở những khu vực này hiện đuêù tốt hơn so với thị trường Trung Quốc.

Lenovo cho biết, hãng có kế hoạch duy trì vị trí nhà cung cấp máy tính cá nhân số một trên thế giới. Doanh số máy tính cá nhân của Lenovo trong quý 2 vừa qua đã tăng được 15% so với cùng kỳ năm 2013, lên 14,5 triệu chiếc.