14:00 10/09/2019

Lenovo V530/530s: xoa dịu sự lo lắng của doanh nghiệp

Lương Giang

Bộ đôi máy bàn (desktop) Lenovo V530 và V530s là những giải pháp hiệu quả giúp giải quyết triệt để những băn khoăn về đầu tư công nghệ thông tin của không ít doanh nghiệp vừa và nhỏ

Lenovo V530 desktop có hiệu suất mạnh mẽ, đáp ứng mọi nhu cầu của SMB.
Lenovo V530 desktop có hiệu suất mạnh mẽ, đáp ứng mọi nhu cầu của SMB.

Với mức chi phí đầu tư hợp lý, hiệu suất cao, bảo mật tốt, giảm tải tối đa cho các nhà quản lý công nghệ thông tin, bộ đôi máy bàn (desktop) Lenovo V530 và V530s là những giải pháp hiệu quả giúp giải quyết triệt để những băn khoăn về đầu tư công nghệ thông tin của không ít doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ kinh doanh gia đình cũng như các startups.

Hầu như đại đa số doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB), doanh nghiệp gia đình (SOHO) hay thậm chí là các nhà khởi nghiệp hiện nay đang phải đối mặt với nhiều khó khăn cần phải vượt qua để tồn tại và phát triển.

Có thể kể đến vài "nỗi lo" như vấn đề về tài chính - liên quan không ít đến chi phí đầu tư, phát triển, tìm kiếm khách hàng và cho cả những hoạt động chi tiêu nội bộ. Bên cạnh đó, "lo lắng" về nhân sự cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất công việc. Không chỉ vậy, việc thuê ngoài hay xây dựng hẳn một đội ngũ IT chuyên nghiệp cũng là vấn đề khiến không ít doanh nghiệp SMB, SOHO phải cân nhắc.

Sở dĩ Lenovo V530/530s có thể xem là những "liều thuốc" đặc trị, giúp xoa dịu những lo lắng của hầu hết doanh nghiệp quy mô nhỏ hiện nay là vì bộ đôi desktop này đã được nhà sản xuất máy tính tên tuổi thiết kế với những tính năng mạnh mẽ kèm dịch vụ tiện lợi.

Lenovo đã thiết kế bộ đôi desktop V Series theo 2 dạng "phom" chính là dạng nhỏ gọn (SFF), thể tích chỉ 7,4 lít cho mẫu V530s và dạng tháp (tower) với thể tích 15 lít cho mẫu V530. Với những không gian làm việc có diện tích sử dụng ít nhiều hạn chế, sự tiện dụng của chúng còn được đề cao khi hãng khéo léo bố trí hầu hết cổng giao tiếp (I/O) tập trung mặt trước.

Lenovo V530 được trang bị đến 6 cổng USB ở mặt trước, trong đó có 2 cổng USB 3.1 với tốc độ truyền tải dữ liệu siêu tốc, giúp việc chia sẻ dữ liệu đơn giản hơn bao giờ hết. Lenovo V530s nhỏ gọn hơn nhưng vẫn sở hữu 2 cổng USB 3.1 song song với 2 cổng USB 3.0 cũng ở ngay mặt trước máy. Người dùng cũng có thể thêm tùy chọn đầu đọc thẻ SD cho cả 2 máy khi cần thiết.

Với mức chi phí đầu tư ban đầu chỉ từ 7,19 triệu đồng không hề gây áp lực về tài chính, người dùng doanh nghiệp nhỏ đã có thể có được một bộ máy với nội lực phần cứng mạnh mẽ gồm bộ xử lý Intel Core i thế hệ thứ 9 (tùy chọn nâng cấp lên đến CPU Core i7), card màn hình rời AMD Radeon và khả năng hỗ trợ RAM dung lượng đến 32GB cho những tác vụ đòi hỏi sức mạnh xử lý tính toán.

Lenovo V530/530s cũng hỗ trợ đầy đủ chuẩn giao tiếp giúp nâng cao hiệu quả công việc bằng việc trang bị SSD (2,5 inch SATA hoặc PCIe) khi kết hợp sử dụng nền tảng Windows 10 Pro/Home.

Đặc biệt, sự kết hợp ổ cứng HDD (7.200rpm) dung lượng lên đến 2TB với bộ nhớ Intel Optane sẽ là giải pháp tốt cho khả năng xử lý đa nhiệm mượt mà, vượt trội hơn đối thủ cùng phân khúc. Riêng Lenovo V530s còn có thêm tích hợp Wi-Fi tốc độ cao 802.11 AC và Bluetooth 4.0.

Hơn nữa, Lenovo V530/530s đều được chứng nhận đạt tiêu chuẩn về hiệu quả với môi trường, giảm mức tiêu thụ điện năng và tăng mức tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Desktop Lenovo V Series vốn là những sản phẩm hướng đến doanh nghiệp, nên việc tăng cường bảo mật là ưu tiên hàng đầu của hãng này. Lenovo V530/530sđược tích hợp nền tảng bảo mật phần cứng TPM 2.0 giúp mang tới khả năng bảo vệ được nhúng trong phần cứng, đảm bảo dữ liệu kinh doanh quan trọng luôn được an toàn. Bên cạnh đó là tính năng Smart USB protection giúp hạn chế việc chia sẻ giữ liệu qua các cổng giao tiếp này, tăng bảo mật dữ liệu trong khi vẫn có thể dùng chuột và bàn phím bình thường.

Không chỉ vậy, việc hỗ trợ nhiều tùy chọn ổ cứng, mang lại khả năng cân đối giữa lưu trữ dữ liệu và khả năng vận hành mượt mà xuyên suốt cũng là một trong những ưu điểm đáng chú ý khác. Ngoài ra, với chế độ bảo hành tại chỗ (onsite) 1 năm áp dụng cho Lenovo V530/530s, doanh nghiệp nhỏ sẽ yên tâm sử dụng máy mà không cần phải có đội ngũ công nghệ thông tin chuyên trách riêng.

Với những ưu điểm kể trên, bộ đôi Lenovo V530/530s hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh gia đình, đảm bảo mang lại hiệu quả công việc cao và giúp họ không còn những bận tâm về tài chính, sự thiếu hụt về nhân sự IT chuyên trách cũng như về an toàn dữ liệu.