12:02 12/07/2013

LG có thể đầu tư “hàng tỷ USD” vào Hải Phòng

Anh Minh

LG đang tiến hành khảo sát để đầu tư một tổ hợp sản xuất các sản phẩm điện tử và điện lạnh gia dụng

<span id="div" class="fl w100 mt10 span-detailimages relative">Một góc khu công nghiệp Tràng Duệ.</span>
<span id="div" class="fl w100 mt10 span-detailimages relative">Một góc khu công nghiệp Tràng Duệ.</span>
Nguồn tin của VnEconomy cho hay tập đoàn LG (Hàn Quốc) có thể sẽ đầu tư “hàng tỷ USD” vào khu công nghiệp Tràng Duệ (Hải Phòng), thay vì kế hoạch đầu tư 300 triệu USD như đã công bố trước đây.

Cụ thể, LG đang tiến hành khảo sát để đầu tư một tổ hợp sản xuất các sản phẩm điện tử và điện lạnh gia dụng, và các thủ tục cần thiết đang được cả LG và Hải Phòng tích cực hoàn tất.

Nguồn tin nói trên cho hay trước đây LG muốn đầu tư khoảng 300 triệu USD, sau đó sẽ tăng vốn dần theo quy mô sản xuất. Tuy nhiên, phía Hải Phòng mong muốn nhà đầu tư đầu tư dự án quy mô lớn hơn để có thể đạt được hiệu quả cao hơn và hai bên đã tiến hành thương thảo liên tục xung quanh kế hoạch này.

Trả lời báo chí mới đây, một đại diện của Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn - Hải Phòng (SHP) - một thành viên của Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SIG), chủ đầu tư dự án khu công nghiệp Tràng Duệ, cũng đã xác nhận thông tin này và cho biết giấy chứng nhận đầu tư của dự án có thể được cấp sớm trong thời gian tới.

Như VnEconomy đã đưa tin, khu công nghiệp Tràng Duệ vừa được bổ sung vào khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải cuối tháng 6 vừa qua. Kể từ ngày 15/8 tới, các dự án đầu tư vào khu kinh tế này sẽ được hưởng các ưu đãi cao nhất dành cho dự án đầu tư vào khu kinh tế ven biển.

Khu công nghiệp Tràng Duệ hiện đã có 18 nhà đầu tư đăng ký vào hoạt động sản xuất - kinh doanh với tổng vốn đầu tư đăng ký quy đổi đạt trên 65 triệu USD, tạo việc làm cho 2.000 lao động. Khu công nghiệp này có tổng diện tích 600 ha, được xây dựng theo mô hình quần thể kiến trúc hiện đại gồm khu công nghiệp, khu đô thị, khu vui chơi giải trí và dịch vụ, tổng vốn đầu tư 78 triệu USD.