10:24 29/01/2021

Lịch trình dày đặc của ca nhiễm Covid-19 ở Hà Nội

Dương Thùy

Người phụ nữ ở Hà Nội di chuyển đến nhiều nơi, từng về Hải Dương trước khi được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân nhiễm Covid-19 sáng nay

Chung cư nơi bệnh nhân ở bị phong tỏa. Ảnh - TTXVN.
Chung cư nơi bệnh nhân ở bị phong tỏa. Ảnh - TTXVN.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Tp.Hà Nội thông tin về lịch trình di chuyển của ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn, bệnh nhân 1.581 vừa được Bộ Y tế công bố sáng nay.

Theo đó, báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, điều tra ban đầu về dịch tễ của bệnh nhân này cho thấy, ngày 23/1, bệnh nhân đến chơi nhà bệnh nhân 1.553 (là nam nhân viên Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn) và có tiếp xúc gần với mẹ bệnh nhân 1.553 trong khoảng 1 giờ (trường hợp này đã nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2 và công bố trưa 28/1).

Sau đó, bệnh nhân di chuyển về nhà tại phố Hải Đông, Lê Thanh Nghị, Tp. Hải Dương cùng chồng.

Ngày 24/1, bệnh nhân đi chợ Hải Tân bằng xe riêng. Đến chiều ngày 25/1, bà cùng chồng về nhà tại chung cư Times City bằng xe riêng. Sau đó chồng bệnh nhân quay về Hải Dương.

Ngày 26/1, sáng đưa cháu đi học tại Vinschool T36, chiều đón cháu về và có mua thuốc tại nhà thuốc Đức Lan tại tòa T7, Times City.

Ngày 27/1, sáng đưa cháu đi học lúc 7h, sau đó đi chợ cùng bác giúp việc ở cùng tầng 12A T6 tại dọc ngõ 622 Minh Khai, mua hoa, táo, trầu cau (có đeo khẩu trang). Từ 10h30 đến 12h, đi Trung tâm thương mại Vincom Megamall Times City, không tiếp xúc với ai chỉ thanh toán rồi về. Trong suốt quá trình có đeo khẩu trang. Đến 16h-16h30, đón cháu rồi về nhà.

Ngày 28/1, đi xét nghiệm tại Nhà hộ sinh B141 Lò Đúc (Hà Nội) cùng con gái, trong suốt quá trình không tiếp xúc gần với ai và có đeo khẩu trang.

Bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng lấy mẫu xét nghiệm và kết quả dương tính do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện.

Hiện cư dân T6 khu đô thị Times City phải cách ly tại nhà.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Vĩnh Tuy yêu cầu, toàn bộ cư dân hiện đang sinh sống và làm việc tại tất cả các căn hộ thuộc tòa nhà T6 khu đô thị Times City, 458 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, Hà Nội phải thực hiện biện pháp tạm thời cách ly tại nhà, không ra khỏi nhà. Thời gian thực hiện từ 13h00 ngày 29/1 đến khi có thông báo của Ban Chỉ đạo phường.

Đồng thời, cư dân thực hiện khai báo lịch trình di chuyển từ ngày 25/1 đến nay; theo dõi sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Nếu thấy có biểu hiện bệnh cần thông báo cho Ban quản lý tòa nhà.