11:43 27/11/2008

Liên tiếp hủy các chuyến bay đi Thái Lan

Văn Thành

Trong ngày hôm nay (27/11), các chuyến bay của Vietnam Airlines từ Hà Nội và Tp.HCM đi Thái Lan tiếp tục bị hủy bỏ

Tất cả các chuyến bay tới phi trường Suvarnabhumi đều bị hủy - Ảnh: EPA.
Tất cả các chuyến bay tới phi trường Suvarnabhumi đều bị hủy - Ảnh: EPA.
Trong ngày hôm nay (27/11), các chuyến bay của Vietnam Airlines từ Hà Nội và Tp.HCM đi Thái Lan tiếp tục bị hủy bỏ.

Ngày 26/11, hai chuyến bay cùng tuyến nói trên của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cũng buộc phải hủy bỏ.

Theo thông báo của Vietnam Airlines, diễn biến phức tạp tại sân bay Suvarnabumi (Bangkok, Thái Lan) không bảo đảm an ninh, điều kiện an toàn để thực hiện các chuyến bay.

Cũng trong ngày 26/11, nhiều hàng hàng không khác cũng có quyết định tương tự. Tính đến tối 26/11, đã có 7 chuyến bay từ Hà Nội đi Bangkok và 8 chuyến bay chiều ngược lại của các hãng phải hủy bỏ, ảnh hưởng đến hàng nghìn hành khách. Riêng 7 chuyến bay từ Hà Nội đi Bangkok đã có khoảng 1.000 hành khách, trong khi tại Thái Lan có khoảng 500 người đang kẹt cùng các chuyến bay về Việt Nam.

Trong ngày hôm nay (27/11), Vietnam Airlines thông báo tiếp tục hủy các chuyến bay từ Hà Nội và Tp.HCM đi Bangkok và vẫn chưa có thông tin cụ thể về việc nối lại các tuyến bay nói trên. Hãng này cũng đã quyết định lập đường dây nóng cập nhật thông tin về kế hoạch bay tới Thái Lan cho hành khách qua số máy 04 38320320.

Trong khi đó, sân bay quốc tế Suvarnabhumi tại Thái Lan vẫn bị đóng cửa do người biểu tình bao vây. Sáng nay, sân bay nội địa Don Muang tại Bangkok cũng rơi vào tình trạng tương tự.