08:50 22/10/2008

LienVietBank giảm lãi suất huy động và cho vay

Mai Vân

Lãi suất huy động của LienVietBank đồng loạt giảm dưới 16%/năm, lãi suất cho vay cũng giảm xuống còn 17%/năm

Giao dịch tại LienVietBank Láng Hạ - Hà Nội.
Giao dịch tại LienVietBank Láng Hạ - Hà Nội.
Lãi suất huy động của LienVietBank đồng loạt giảm dưới 16%/năm, lãi suất cho vay cũng giảm xuống còn 17%/năm.

Theo thông báo của Ngân hàng Liên Việt (LienVietBank) chiều 21/10, lãi suất cho vay VND của ngân hàng này sẽ giảm từ 18%/năm xuống còn 17%/năm – mức thấp nhất trong khối ngân hàng cổ phần hiện nay.

Mức lãi suất nói trên được áp dụng với khách hàng có nguồn tiền gửi thường xuyên tại LienVietBank, hoặc có hoạt động trong các lĩnh vực nuôi trồng, chế biến, xuất khẩu thủy hải sản, thu mua, chế biến xuất khẩu lương thực…

Đây là lần giảm lãi suất cho vay lần thứ 2 của LienVietBank trong tháng 10 này.

Cùng với lãi suất cho vay, từ ngày 22/10, lãi suất huy động tiết kiệm thưởng và tiền gửi kỳ hạn của ngân hàng này cũng giảm xuống đồng loạt dưới 16%/năm.

Tại khu vực Hà Nội và Hậu Giang, lãi suất huy động VND là 15,6%/năm, 15,7%/năm, 15,8%/năm, 15,85/năm tương ứng với các kỳ hạn 1, 2, 3 và 6 tháng. Tại đại bàn Tp.HCM lần lượt là 15,7%/năm, 15,8%/năm, 15,9%/năm và 15,95%/năm ứng với các kỳ hạn nói trên.

Ông Nguyễn Đức Hưởng, Tổng giám đốc LienVietBank, cho biết sự điều chỉnh trên là nhằm hưởng ứng các quyết định mới của Ngân hàng Nhà nước trong việc tăng cường hỗ trợ về chi phí vốn, thanh khoản cho các ngân hàng thương mại (giảm lãi suất cơ bản, giảm lãi suất tái cấp vốn và tái chiết khấu, trả thêm lãi suất cho tiền gửi dự trữ bắt buộc, thanh toán trước hạn tín phiếu bắt buộc).

Cũng theo ông Hưởng, “việc nới lỏng hơn chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước sẽ có tác dụng tích cực trong ngắn hạn và là tín hiệu tốt đối với thị trường. Loạt chính sách này sẽ không chỉ đáp ứng đủ việc thiếu hụt vốn hiện nay của nền kinh tế mà thậm chí có thể dư vốn tạm thời”.

Ngoài ra, ông Hưởng cũng dự đoán lãi suất huy động VND trên thị trường ngân hàng sẽ giảm tối thiểu 1% - 1,5%/năm so với thời điểm trước khi Ngân hàng Nhà nước có loạt chính sách hỗ trợ.