22:10 11/08/2009

LienVietBank phát hành chứng chỉ tiền gửi trung và dài hạn

M.Đức

Ngân hàng Liên Việt (LienVietBank) phát hành chứng chỉ tiền gửi trung và dài hạn với lãi suất cao hơn thông thường

Lãi suất các kỳ hạn của chứng chỉ này cao hơn nhiều so với lãi suất huy động thông thường mà LienVietBank đang áp dụng.
Lãi suất các kỳ hạn của chứng chỉ này cao hơn nhiều so với lãi suất huy động thông thường mà LienVietBank đang áp dụng.
Từ ngày 10/8 – 10/10/2009, Ngân hàng Liên Việt (LienVietBank) phát hành chứng chỉ tiền gửi trung và dài hạn với mệnh giá huy động tối thiểu là 100.000 đồng/chứng chỉ tiền gửi.

Khách hàng mua chứng chỉ tiền gửi có kỳ hạn càng dài thì mức lãi suất càng cao. Cụ thể: với kỳ hạn 12 tháng, mức lãi suất lên đến 9,16%/năm; 24 tháng là 9,72%/năm; 36 tháng là 10,05%/năm. Đây là những mức lãi suất cao hơn nhiều so với biểu lãi suất huy động thông thường mà ngân hàng này đang áp dụng.

Trong trường hợp có nhu cầu sử dụng vốn trước thời gian đáo hạn, khách hàng có thể chiết khấu, chuyển nhượng hoặc cầm cố chứng chỉ tiền gửi để vay vốn.

LienVietBank cho biết, việc phát hành chứng chỉ nói trên nhằm góp phần mở rộng nguồn huy động trung và dài hạn để hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh theo chủ trương kích cầu của Chính phủ.

Cũng trong tháng 8 này, LienVietBank dự kiến sẽ đưa ra thị trường sản phẩm “Tiết kiệm Bậc thang - Linh hoạt”, theo đó khách hàng gửi tiền tiết kiệm sẽ được ghi nhận lãi suất và kỳ hạn tương ứng với mức bậc thang cao nhất. Khi tiến hành tất toán sổ tiết kiệm trước hạn, khách hàng được hưởng lãi suất cao tương ứng với thời gian thực gửi.