09:39 03/10/2011

LienVietPostBank đầu tư cho giáo dục Phú Thọ hơn 30 tỷ đồng

P.V

LienVietPostBank đã đầu tư hơn 30 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất cho một số trường học ở các huyện trong tỉnh Phú Thọ

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã đầu tư hơn 30 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất cho một số trường học ở các huyện trong tỉnh Phú Thọ.

Ngày 30/9/2011, nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam, LienVietPostBank và Công ty Cổ phần Him Lam tổ chức lễ ra mắt Quỹ khuyến học, khuyến tài Đất Tổ và tuyên dương học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học 2010 - 2011 tại thành phố Việt Trì.

Quỹ này do hai tổ chức trên đóng góp mỗi bên 3 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền 6 tỷ đồng này sẽ được gửi tại LienVietPostBank để hàng năm nhận lãi. Số tiền lãi sẽ được trích ra để trao thưởng cho các em học sinh, sinh viên học giỏi hàng năm của tỉnh Phú Thọ.

Quỹ khuyến học, khuyến tài Đất Tổ là quỹ thứ hai được các tổ chức này trao trong năm nay, sau Quỹ khuyến học, khuyến tài Phạm Văn Trà tại tỉnh Bắc Ninh.

Cũng tại Phú Thọ, LienVietPostBank đã đầu tư cơ sở vật chất cho một số trường học ở các huyện trong tỉnh như trường tiểu học Trương Xá, trung tâm hành chính, văn hóa và trường tiểu học, trung học cơ sở xã Tình Cương với tổng giá trị trên 30 tỷ đồng; trao tặng gần 500 chiếc tivi cho các hộ nghèo, hộ chính sách của tỉnh.