09:52 25/10/2013

LienVietPostBank được mở 5 chi nhánh mới

Thu Hương

LienVietPostBank xin mở thêm nhiều chi nhánh mới, tập trung các địa bàn xa

Với 5 chi nhánh mới được mở, tổng số sở giao dịch, chi nhánh cấp tỉnh thành của LienVietPostBank trong cả nước sẽ tăng lên con số 37.
Với 5 chi nhánh mới được mở, tổng số sở giao dịch, chi nhánh cấp tỉnh thành của LienVietPostBank trong cả nước sẽ tăng lên con số 37.
Ngân hàng Nhà nước vừa có công văn chấp thuận cho Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) mở thêm 5 chi nhánh.

5 chi nhánh mới này đặt tại 5 tỉnh, gồm Lào Cai, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Nam Định và Quảng Bình.

Với những chi nhánh mới trên, tổng số sở giao dịch, chi nhánh cấp tỉnh thành của LienVietPostBank trong cả nước sẽ tăng lên 37, cùng với 32 phòng giao dịch, 2 quỹ tiết kiệm và hệ thống mạng lưới cung cấp sản phẩm dịch vụ lên tới hơn 10.000 điểm bưu cục, bưu điện văn hóa xã trên toàn quốc.

Công văn số 7778/NHNN-TTGSNH của Ngân hàng Nhà nước nêu rõ, việc mở các chi nhánh tiếp theo của LienVietPostBank sẽ được chấp thuận sau khi 5 chi nhánh nêu trên khai trương hoạt động chính thức, đúng theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, tại văn bản số 6674/VPCP-KTTH, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo “Ngân hàng Nhà nước khẩn trương hướng dẫn, bổ sung quy định về nội dung hoạt động của ngân hàng phù hợp với đặc thù của phòng giao dịch bưu điện thuộc Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tại các bưu cục của Tổng công ty Bưu Điện Việt Nam nâng cấp thành phòng giao dịch ngân hàng hoàn chỉnh để phát huy hiệu quả của mạng lưới Tiết kiệm Bưu điện, tạo thuận lợi cho người dân tiếp cận với các dịch vụ tài chính, ngân hàng thông qua hệ thống bưu điện”.

Đáng chú ý, trước đó, ngày 4/10/2013, LienVietPostBank đã có đơn đề nghị Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho mở mới 24 chi nhánh tiếp theo nhằm thực hiện yêu cầu quản lý hiệu quả hệ thống phòng giao dịch Tiết kiệm Bưu điện tại các tỉnh thành.

Ngân hàng này cho rằng, một mục đích khác của loạt chi nhánh xin mở mới trên là góp phần thực hiện chủ trương tham gia phát triển khu vực nông nghiệp - nông thôn, vì phần lớn các chi nhánh đó đều nằm tại các vùng xa, vùng sâu như Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Cao Bằng, Hòa Bình, Bình Phước, Ninh Thuận, Đồng Tháp, Bến Tre, Bạc Liêu…